Xã hội văn minh không có chuyện đòi ly dị vì vợ mất trinh

20:16 07/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chỉ vì duy nhất một hành vi trong quá khứ - hành vi tòa án không xét xử, kể cả tòa án lương tâm - mà người chồng tự cho mình cái quyền khinh rẻ, hắt hủi vợ và cuối cùng là đòi ly dị. Tôi chưa thấy ở một xã hội văn minh nào mà người chồng đòi ly dị vợ chỉ vì cô ta không còn trinh trước khi cưới. (Ngọc Hà)

Người gửi: Ngọc Hà
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Phụ nữ không cần những người đàn ông như thế

Tôi chưa bao giờ tham gia viết bài trên mục Bạn đọc viết, có lẽ vì tôi không có nhiều tâm sự. Nhưng hôm nay tôi đọc bài của anh Ngo Trung Ngoc , anh nói rằng vợ chồng anh sắp phải ly dị, nói đúng ra là anh quyết định ly dị vợ, chỉ vì vợ anh đã không còn trinh tiết trước khi cưới anh. Tôi quá bức xúc nên phải viết vài lời, không phải dành cho anh mà là cho người phụ nữ sắp trở thành vợ cũ của anh. Với anh thì tôi chẳng còn gì để nói, bởi vì anh đã bị ám ảnh và mặc cảm quá nặng về điều đó rồi, nên tôi có nói cũng vô ích.

Bạn gái thân, bạn chẳng việc gì phải nuối tiếc và cố níu giữ một người chồng như thế. Anh ta không chỉ ích kỷ mà còn quá cố chấp. Hành hạ, dằn vặt một người chỉ vì những lỗi lầm ở quá khứ, thì dù là đàn ông hay phụ nữ cũng khó có thể chấp nhận được. Cho dù bạn có lỡ "thất tiết" với ai đó trước anh ta thì anh ta cũng chẳng có quyền gì mà trách cứ bạn, bởi lúc đó bạn có biết anh ta là ai và cũng có cam kết gì với anh ta đâu Chỉ có thể trách nếu như bạn "bắt cá hai tay", đã định lấy anh ta làm chồng rồi mà vẫn trao thân cho người khác trước khi cưới; hoặc sau khi lấy anh ta rồi mà vẫn có quan hệ ngoài luồng, nói văn vẻ là "ngoại tình".

Là phụ nữ, khi đi lấy chồng, chúng ta đã vui vẻ chấp nhận chia tay với cuộc sống độc thân thanh thản, rời xa mái nhà của cha mẹ để mang trên vai mình những trách nhiệm và gánh nặng với những người hoàn toàn xa lạ. Thay vì hầu hạ, chăm sóc cha mẹ, người đã sinh thành dưỡng dục chúng ta nên người, thì nay chúng ta tận tụy chăm sóc, yêu thương và hy sinh cho một người dưng mà chúng ta gọi là chồng; và sau đó là mang nặng đẻ đau ra hậu duệ của người đó nữa. Có lẽ nào điều đó không đáng để chúng ta được tôn trọng trong con mắt của người chồng hay sao?

Chỉ vì duy nhất một hành vi trong quá khứ - hành vi mà luật pháp không cấm đoán, tòa án không xét xử, kể cả tòa án lương tâm - mà người chồng tự cho mình cái quyền khinh rẻ vợ, hắt hủi vợ và cuối cùng là đòi ly dị. Tôi chưa thấy ở một xã hội văn minh nào trên thế giới mà người chồng đòi ly dị vợ chỉ vì cô ta không còn trinh trước khi cưới.

Tôi không cổ vũ cho lối sống phóng túng, quan hệ bừa bãi trước hôn nhân, nhưng chẳng lẽ đàn ông không có lý trí hay sao mà không phân biệt được vợ mình là hạng người nào. Chẳng lẽ chỉ cần quan hệ với 2 người đàn ông trở lên là được liệt vào hàng ... gái điếm hay sao chứ? Nếu vậy, những cô gái chẳng may bị xâm hại, những người vợ góa hay những phụ nữ đã ly dị sẽ phải suốt đời bịt khăn đen, cúi mặt xuống khi ra đường và không được quyền lấy chồng nữa? Xã hội văn minh đối xử với phụ nữ như thế sao?

Dù cho anh Ngo Trung Ngoc nói gì đi nữa thì tôi cũng không thể chấp nhận được quan điểm của anh. Vậy thì tôi chúc anh sau khi ly dị sẽ kiếm được cô vợ "nguyên vẹn" như anh mong ước vậy.

Ở đời, sống làm người cao thượng, nhân hậu và vị tha mới khó, chứ làm kẻ nhỏ nhen, hẹp lượng, đạo đức giả thì có khó gì. Phụ nữ chúng tôi không cần những người đàn ông như anh.

Theo dòng sự kiện:
Có nên giữ gìn trinh tiết trước hôn nhân (28/08/2006)
Việt Báo
contentlength: 5784
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..