Vụ Coca-Cola: cần nghiêm khắc hơn với an toàn thực phẩm

15:28 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

>> Coca-Cola VN ngụy biện
>> Coca-Cola VN sử dụng nguyên liệu quá đát!
>> Chuyện thường ngày: Quá đát

Tôi nghĩ công ty Coca-Cola VN đã quá xem trọng lợi nhuận, bất chấp sự an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu trường hợp tương tự xảy ra ở những nước phát triển như Mỹ và châu Âu thì có lẽ công ty Coca-Cola sẽ bị phạt rất nặng và có khả năng bị rút giấy phép kinh doanh.

TRAN NHU

Theo tôi công ty Coca-Cola là một công ty lớn mà còn sử dụng nguyên liệu quá đát, điều này cho thấy vấn đề an toàn thực phẩm ở VN chưa được quan tâm. Chúng ta chưa có hình thức phạt nặng đối với vấn đề này, vì vậy thường xuyên có những trường hợp ngộ độc xảy ra. Những chất độc hại này về lâu dài sẽ gây ra nhiều bệnh tật cho con người. Với trường hợp này, tôi đề nghị các cơ quan chức năng bắt buộc Coca-Cola thu hồi toàn bộ sản phẩm đã đưa ra thị trường giống như các nước đã thực hiện khi tung sản phẩm kém chất lượng ra thị trường, Toyota là một ví dụ.

TÀI

Ngụy biện là cách người ta buộc phải sử dụng khi không có cách nào tốt hơn để giải thích cho những việc làm sai của mình được, nhưng trong trường hợp này hình như Coca-Cola đã có sự tính toán trước tình huống có thể phải ngụy biện. Như vậy Coca-Cola VN quá xem thường người tiêu dùng VN.

quanvan1980@

Tại sao Công ty Coca-Cola Việt Nam đã sai rõ ràng như thế mà còn ngụy biện? Uy tín của một công ty giải khát lớn nhất trên thế giới đã bị Coca-Cola Việt Nam làm tan tành mây khói. Đem nguyên liệu quá đát dùng sản xuất, cách ngụy biện rất xem thường kiến thức người tiêu dùng khi giải thích cụm từ "Best before". Thực sự bản thân tôi và bạn bè sau sự kiện này, chắc chắn không bao giờ còn trữ sản phẩm Coca-Cola trong nhà.

PHẠM MẠNH HUY

Thật là không thể tin nổi công ty Coca-Cola nổi tiếng thế giới lại làm một việc giống như một cở sở sản xuất chui. Từ đây gia đình tôi sẽ không bao giờ dùng sản phẩm gì thuộc hệ thống Coca-Cola sản xuất nữa, và công ty chúng tôi cũng sẽ không bao giờ mua những sản phẩm của Coca-cola để làm quà biếu khách hàng vì biết đâu khách hàng mình bị ngộ độc. Đã hết hạn sử dụng mà đưa vào sản xuất với thời hạn sử dụng của thành phẩm là 12 tháng nữa thì chuyện gì đã xảy ra? Xin báo chí và đài và nhà nước hãy buộc Coca-cola thu hồi lô hàng đã sản xuất với hương liệu quá đát này và khuyến cáo người dân không nên dùng những sản phẩm đó, đồng thời buộc Coca-cola phải cam kết đền bù cho những ai lỡ uống phải sản phẩm đó bị ngộ độc. Xin hãy làm ngay để bảo vệ người dân.

HOANG SON

Tôi đã từng làm việc trong ngành sản xuất nước giải khát và tôi biết rằng đại đa số các công ty sản xuất mặt hàng này điều coi nhẹ việc sử dụng nguyên liệu quá đát và cho rằng sử dụng nguyên liệu quá đát là điều tất nhiên trong sản xuất. Họ biết rất rõ rằng sẽ rất nguy hiểm cho người tiêu dùng nhưng chấp nhận làm việc đó. Nguyên nhân cơ bản là lợi nhuận: các hương liệu, hóa chất dùng cho lĩnh vực này hầu hết được nhập từ nước ngoài và giá rất đắt. Do đó, nhiều công ty xem việc tận dụng nguyên liệu hết đát là một khâu gia tăng lợi nhuận. Các công ty khác cũng làm như Coca-Cola, tuy nhiên họ không bị phát hiện mà thôi.

qvietdn@

Chúng ta cần phải xem xét trách nhiệm của Coca-Cola và nếu có thể được, cần phải truy tận gốc rễ số hàng nguyên liệu và thành phẩm quá hạn. Đây có thể coi là vấn đề vi phạm nghiêm trọng, người chỉ đạo và chịu trách nhiệm cuối cùng là ai, vụ việc này có tương tự với trường hợp chính quyền Mỹ đã bắt tạm giam một vị giám đốc công ty thuỷ sản của VN do ghi nhãn cá ba sa vừa qua không?

nguyen...@walla.com

Đọc lời giải thích của bà Hoàng Thi Chi, nói theo kiểu Mỹ, thì bà đã có "công" giúp đánh sập tập đoàn giải khát số một thế giới là Coca-Cola chỉ vì thói xem thường những qui chuẩn vệ sinh thực phẩm. Giả sử như nếu có nạn nhân nào chứng minh được mình đã dùng sản phẩm của Coca-Cola được sản xuất với nguyên liệu quá hạn và có vấn đề thì không biết công ty Coca-Cola mẹ sẽ phải bồi thường thế nào. Lại thêm một cách hành xử kiểu tùy tiện của một nhân sự cao cấp người Việt tại một công ty hàng đầu thế giới.

start...@walla.com

Toyota đã thu hồi 420.000 xe của mình vì một lỗi kỹ thuật nhỏ, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi Coca-Cola VN chỉ có 4.000 thùng sản phẩm không đạt chất lượng, có ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như thế mà không thu hồi thì quả là Coca-Cola VN chỉ là một thương hiệu tầm thường so với sự nổi tiếng của nó. Người tiêu dùng VN cũng quá dễ dãi và thiết nghĩ cơ quan nhà nước cần thêm biện pháp mạnh hơn nữa sau khi kiên quyết tiêu hủy nguyên liệu quá hạn...

nqtuyen@

Thử hỏi ở những nước khác, một công ty lớn như Coca Cola có dám làm như vậy không? Ở VIệt Nam, Coca-Cola là một trong 2 hãng nước ngọt chiếm thị phần lớn nhất. Việc sản xuất kém chất lượng như vậy rõ ràng ảnh hưởng sức khỏe tới 1/2 thị trường Việt Nam. Coca-Cola đã quá xem thường và khinh khi sức khỏe của người dân Việt Nam.

bigboyntdk@

Việt Báo
contentlength: 7601
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..