Vĩnh biệt người bạn mà tôi chưa từng quen biết

11:35 18/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trước đây với tôi nước Nga là một đất nước thật đẹp với Quảng Trường đỏ, với những hàng bạch dương trắng. Thế mà giờ đây, một cậu sinh viên hiền lành, tài hoa đã bị giết một cách trắng trợn như vậy. Công bằng ở đâu?

Người gửi: Josephine Ngo
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Vĩnh biệt người bạn chưa từng quen biết nhưng sự ra đi làm tôi thấy đau xót.

Trước tiên cho tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình Tuấn. Sự ra đi của Tuấn thật đau xót nhưng nó là tiếng chuông vang mãi để giúp cho tất cả sinh viên Việt Nam ở Nga, cũng như trên toàn thế giới đứng lên đòi công bằng, đòi quyền con người.

Cũng là một sinh viên xa nhà, nhưng tôi may mắn được sống ở một đất nước hoà bình và an toàn. Tôi có rất nhiều người quen sống ở Nga, nghe họ kể rất nhiều về bọn "đầu trọc", nhưng đến khi biết về sự ra đi của Tuấn tôi mới thấu hiểu cuộc sống của các bạn sinh viên quốc tế ở Nga là như thế nào. Sự nguy hiểm lúc nào cũng rình rập, thử hỏi ai còn tâm trí đâu mà học tập làm việc. Thử hỏi quyền con người ở đâu?

Trước đây với tôi nước Nga là một đất nước thật đẹp với Quảng Trường đỏ, với những hàng bạch dương trắng. Thế mà giờ đây, một cậu sinh viên hiền lành, tài hoa đã bị giết một cách trắng trợn như vậy. Công bằng ở đâu? Mong chính quyền thành phố St. Petersburg phải ngay lập tức làm gì đó để bảo vệ những sinh viên quốc tế. Chúng ta đang sống ở thế kỷ 21, tất cả mọi thứ đều có luật, giết người phải đền tội.

Cuối cùng tôi mong đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan có chức năng hãy cho phép mang thi hài Tuấn về Việt Nam, đó là nguyện vọng cuối cùng và là cách duy nhất để làm vơi đi phần nào sự mất mát của gia đình Tuấn. Hãy cho Tuấn trở về với mẹ.

Theo dòng sự kiện:
Sinh viên Vũ Anh Tuấn bị sát hại ở Nga (15/10/2004)
Các bạn hãy tự bảo vệ mình (25/10/2004)
Tuấn hãy làm thiên sứ ngăn chặn tội ác (25/10/2004)
Sinh viên Frankfurt gửi lời chia buồn (23/10/2004)
Lời chia buồn từ Vancouver (23/10/2004)
Xa quê hương, hãy biết bảo vệ lấy chính mình! (23/10/2004)

Việt Báo
contentlength: 4548
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..