Đọc bài "Người tài chưa được trọng dụng hay bị đố kỵ" của ông Nguyễn Trung tôi thấy hiện ra một thứ lý luận rối rắm để che đậy ý đồ thực sự ở đằng sau: Nói"La bàn trong công cuộc đổi mới" chỉ muốn nói lên là Đảng nên chia quyền lãnh đạo cho "các người" mà ông Trung cho là tài. Thực sự là đòi đa nguyên. Ông Trung cho Đảng ta là cố thủ trong "ý thức hệ" và "tha hoá" và thục chất là tha hoá. Thử hỏi "ý thức hệ" là "ý thức hệ" nào?. Nếu không cố thủ thì không còn là ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM nữa. Vẫn biết sự tha hoá có thể đã xảy ra ở một số đảng viên. Nhưng không thể nói "ý thức hệ " được. Bài học về chủ nghĩa "MÁC" đến nay vẫn còn sáng ngời về sự bóc lột của Tư Bản với người Lao động.Cái định hứơng XHCN nhằm bảo vệ người lao động và không nên di vào vết của chủ nghĩa tư bản toàn trị(kiểu Mỹ) và chủ nghĩa giả dân chủ "đa nguyên" (kiểu Âu châu).Đảng ta đã đúng hướng Cách mạng từ chống PHÁP, chống MỸ ,rồi 20 năm đổi mới, tại sao lại nói người tài bị đố kỵ..v..v..?. Mọi xuất phát điểm phải tuân theo quy luật biện chứng duy vật.Bài học duy ý chí chúng ta đã có . Xin đừng duy ý chí cho xã hội nước ta đã có trình độ cao để đòi hỏi phải như các nước đã phát triển . Đòi hỏi đúng chuẩn mực của văn minh, dân chủ, công bằng là ảo tưởng. Xin hỏi cái gọi là chuẩn mực ấy nó thế nào?. Những Virus gây bệnh đang làm cho xã hội ta xuống cấp không phải trong bệnh cố thủ quyền lực, cơ cấu, đảng hoá, mà chính là đã buông lỏng cái định hướng XHCN.Vì áp lực nào đó nên đã có những nhượng bộ: Về kinh tế (phát sinh các doanh nghiệp ma mãnh cả lĩnh vực nhà nước tư nhân, vốn trong nước và vốn nứơc ngoài), về tôn giáo (phát sinh mê tín dị đoan), về văn hoá (phát sinh văn hoá lai căng, đồi truỵ, văn hoá cổ mà hủ), về pháp luật (phát sinh luật lệ chồng chéo).

Vậy công việc phải làm là (trái lại với ông Trung):Tăng cường Đảng hoá với lý tưởng vì dân, vì người lao động, vì dân tộc với tư cách là đội tiền phong chiến đấu vì ngày mai của nước VIỆT NAM. Đảng ta, chúng ta không "ươn hèn" và việc xây dựng đất nước VIỆT NAM hiện nay phải bắt đầu bằng những sách lược, chiến lược cụ thể của từng lĩnh vực, chứ không thể nói phải dân chủ , phải trọng dụng người tài, phải thế này ,thế nọ một cách chung chung. Đó chính lại sa vào bệnh "giáo điều" sặc mùi "thế giới tự do".

Vũ Linh (Pháp, vu.linh@noos.fr)

Việt Báo
contentlength: 3688
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..