Vì sao duyên số muộn màng?

15:10 23/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vi sao duyen so muon mang
Ảnh: edia.salemwebnetwork.com

Tôi sinh ra trong gia đình nền nếp, công việc, hình thức, tính cách đều khá, vậy mà đến giờ này tôi vẫn cô đơn. Cũng nhiều người đến nhưng sao không đi đến đâu. Ai cũng nghĩ rằng tôi kén chọn, nhưng có lẽ không phải vậy.

From: Thuy Trang
Sent: Sunday, April 22, 2007 2:59 PM
To:
Subject: Vi sao duyen so muon mang?

Lần đầu tiên tâm sự trên mục TS nên tôi không biết phải nói gì. Mục đích là để giãi bày tâm sự và mong chia sẻ từ quý độc giả, bởi tôi nghĩ vấn đề tôi đưa ra có thể nhiều độc giả cũng đang gặp phải mà chưa muốn tâm sự.

Tôi năm nay 29 tuổi, cả tuổi sinh là 30, cùng chơi với một nhóm bạn. Họ đều là những người có công việc ổn định, nghiêm túc trong tình cảm và đều mong muốn tìm thấy một nửa yêu thương. Vậy mà đến giờ họ vẫn là những người cô đơn. Tôi không muốn phân tích về tính cách, bởi mỗi người một cá tính riêng và có thể tìm người phù hợp.

Nhiều khi tôi tự hỏi có phải chăng ở cái khung tuổi 30, tình cảm con người chững lại, chín chắn hơn, suy xét kỹ hơn với partner, phân tích kỹ hơn các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, rồi bỗng nhiên họ hay suy đoán từ biểu hiện này có thể dẫn đến hậu quả nọ. Nên họ hay nghi ngờ tình cảm của người khác, không muốn chủ động trong tình yêu, muốn người khác tự tìm đến với mình.

Hơn nữa họ đều cũng đã khẳng định được bản thân với xã hội, với gia đình nên ít nhiều cũng tạo nên sự bất cần trong suy nghĩ của họ? Yêu cũng được mà không cũng chẳng sao, giờ yêu lúc nào chẳng được nên không cần nỗ lực? Thậm chí sống độc thân cũng không sao.

Bản thân tôi cũng là một người trong tình cảnh đó và mang tâm trạng như vậy. Tôi sinh ra trong gia đình nền nếp, công việc, hình thức, tính cách đều khá, vậy mà đến giờ này tôi vẫn cô đơn. Cũng nhiều người đến nhưng sao không đi đến đâu. Ai cũng nghĩ rằng tôi kén chọn, nhưng có lẽ không phải vậy.

Tôi cũng như những người khác, mong có một tình yêu đẹp, một tình cảm chân thành, giản dị, một bờ vai chia sẻ, một người để tâm sự, để động viên khích lệ, chỉ dẫn và để yêu thương. Vậy mà sao khó quá. Tôi nghi ngờ về tình yêu chung thuỷ, về hạnh phúc đến đầu bạc răng long nên tôi luôn giữ lý trí tỉnh táo với các đối tượng.

Mà yêu thì không nên tỉnh táo quá, lý trí quá, vậy nên không biết đến khi nào tôi mới bớt lý trí để tìm được một nửa yêu thương cho mình? Liệu có phải là tôi không tin tưởng về tình cảm con người thời hiện đại, thời của công nghệ cao, của công việc và công việc? Hay là vì tôi vẫn còn yêu bản thân mình quá, nên chưa thấy lòng yêu ai và hết lòng vì điều đó? Hay vì duyên số của tuổi tôi như vậy?

Mong rằng những tâm sự trên đây của tôi sẽ tìm thấy sự đồng cảm chia sẻ của quý độc giả để có thể định hướng cho tình cảm của mình.
Thuy Trang

Ý kiến gửi về (Gõ có dấu, gửi file kèm).

Việt Báo
contentlength: 4855
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..