Vì sao Viettel tăng 200% phí dịch vụ ADSL?

Thứ năm, 23 Tháng mười hai 2004, 04:46 GMT+7
 • Bạn đọc hỏi - cơ quan trả lời

  Tôi thuê đường truyền Viettel kể từ tháng 5-2004 để mở dịch vụ Internet. Trước đây khi ký hợp đồng chúng tôi được bên Viettel cho giá là 1 triệu đồng/tháng (trọn gói thuê bao) nhưng bây giờ đột ngột Viettel tăng giá lên 3 triệu đồng/tháng.

  Viettel còn đơn phương qui định nếu không làm phụ lục hợp đồng theo giá mới trước ngày 30-12, thì 0g ngày 1-1-2005 Viettel sẽ tạm dừng cung cấp dịch vụ.

  Cũng cần biết rõ, để có đường truyền của Viettel chúng tôi phải mắc đường dây điện thoại, phải nộp 3 triệu đồng lúc ban đầu, vậy ai chịu thiệt hại này cho chúng tôi? Thời gian báo cắt đường truyền là nửa tháng làm sao để chúng tôi có thể chuẩn bị kịp chuyển sang một nhà cung cấp khác?

  nhk@

  Nhận được thông báo thay đổi giá cước ADSL của Viettel, thật tình tôi bức xúc. Nếu thay đổi cước phí như vậy thử hỏi làm sao những đại lý như chúng tôi có thể cạnh tranh lại với đại lý của VNN...; và chúng tôi phải làm sao để duy trì và tiếp tục đầu tư vào công việc kinh doanh dịch vụ Internet công cộng.

  Đó là chưa kể công ty làm như vậy có khác nào trái ngược với chính sách khuyến khích - khai thác và ứng dụng Internet vào công cuộc hiện đại hóa đất nước. Chúng tôi hi vọng công ty cần phải nghiên cứu lại giá cước sao cho hợp lý, có lợi cho cả nhà cung cấp lẫn nhà sử dụng. Có vậy chúng ta mới tồn tại và phát triển trong tương lai.

  Tôi đồng ý cước phí viễn thông cũng có thể thay đổi nhưng sự thay đổi đó không thể là việc đột ngột tăng giá lên đến 200%.

  HUỲNH HỒNG HẢI (TP.HCM)

  Viettel: được phép tăng giá

  Đại diện phòng kinh doanh dịch vụ Internet Công ty Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết việc thay đổi giá đối với thuê bao ADSL đại lý là dựa trên cơ sở giá thành băng thông quốc tế và mức độ sử dụng; đồng thời Viettel là doanh nghiệp không chiếm thị phần khống chế nên được phép tăng giá để bù cho dịch vụ ADSL gia đình.

  Trước đây, khi mới đưa vào sử dụng dịch vụ ADSL, Viettel chưa có khung giá cước cho loại hình đại lý Internet, cà phê Internet..., vì vậy trong hợp đồng cung cấp dịch vụ Viettel có nêu rõ không được phép bán lại dịch vụ do Viettel cung cấp dưới nhiều hình thức (đại lý Internet, cà phê Internet...).

  Quan chức này còn cho biết trước đây đã giải thích chuyện này cho khách hàng nhưng trong thời điểm đó việc đăng ký thuê bao ADSL của MegaVNN rất khó nên nhiều khách hàng đã chấp nhận ký hợp đồng sử dụng dịch vụ ADSL do Viettel cung cấp.

  Tuy nhiên, đại diện Viettel cũng thừa nhận việc tạm ngưng cung cấp dịch vụ nếu khách hàng không đồng ý ký vào phụ lục hợp đồng mới (chỉ dành cho các đại lý) trong thời hạn 15 ngày là quá mạnh tay. Quan chức này cho biết sẽ trình ban giám đốc để tăng thời hạn lên, có thể là 30 ngày; đồng thời cam kết chất lượng dịch vụ cho loại hình đại lý luôn đạt tốc độ tối thiểu 192kbps.

  Ông Hoàng Mạnh Cường, Phó Giám đốc Netsoft (nhà cung cấp dịch vụ MegaVNN khu vực TP.HCM), cũng cho biết hiện Netsoft vẫn áp dụng một mức giá thuê bao 1 triệu đồng/tháng cho đại lý và gia đình. Theo ông Cường, mức giá này quá rẻ nên rất nhiều đại lý Internet chuyển qua thuê bao MegaVNN do Netsoft cung cấp.

  Ông Cường nói do Tổng công ty Bưu chính - viễn thông chưa ban hành mức cước nên Netsoft vẫn chưa có thay đổi, nhưng theo thông tin mà ông mới nhận được sắp tới sẽ có điều chỉnh theo hướng tăng giá dịch vụ đối với thuê bao đại lý và hạ giá dịch vụ đối với người dùng gia đình. 

  Đ.H.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vì sao Viettel tăng 200% phí dịch vụ ADSL?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao Viettel tăng 200% phí dịch vụ ADSL? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao Viettel tang 200 phi dich vu ADSL ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao Viettel tăng 200% phí dịch vụ ADSL? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ