Vẻ đẹp tâm hồn phải là vẻ đẹp thực sự

19:05 05/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãy thử một lần tổ chức cuộc thi với các câu hỏi "bí mật" để các người đẹp vượt qua thử thách. Đến cả vẻ đẹp hình thức các thí sinh cũng được yêu cầu là vẻ đẹp thực sự thì nên chăng vẻ đẹp tâm hồn cũng cần có những quy định tương tự?

Người gửi: Hoàng Diệu Linh,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: VẺ ĐẸP HOÀN THIỆN

Cuộc thi Người đẹp hoặc Hoa hậu Việt Nam, đó là những cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp (vẻ đẹp hình thức và tâm hồn mà trong đó tâm hồn bao gồm cả trí thức). Điều này ai cũng hiểu vì các thí sinh cũng phải thi đấu, phải ganh đua thực sự. Mà khi đã nói đến cuộc thi, tất cả đều phải cố gắng, nỗ lực. Tuy nhiên phải là thực chất, là cái vốn có của mỗi người. Đấy là cái tôi, cái riêng, không ai giống ai.

Lại nói về chuyện cho sẵn câu hỏi và đáp án cho học sinh, sinh viên. Giáo viên và những người có tâm với nền giáo dục lo ngại cho hiện tượng này bởi nó không phát huy được khả năng tự lập, trí tuệ thực sự của học sinh. Hãy để học sinh tự tìm tòi, khám phá, học hỏi, trau dồi, biến kiến thức mà chúng thu thập được thành kiến thức cho riêng mình. Ngẫm ra, các cuộc thi người đẹp, hoa hậu... mà cho thí sinh, những người đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam biết trước câu hỏi và đáp án và việc thí sinh phải làm là học thuộc hay học vẹt. Có nên hay không? Đành rằng để học thuộc những câu hỏi của BTC, các thí sinh cũng phải tốn thời gian. Tuy nhiên, cái kiến thức đó xin hỏi có phải là kiến thức thực chất? Từ nhỏ, tôi cũng như rất rất nhiều học sinh được dạy những bài học về đạo đức, về những tôn chỉ đạo đức của con người, vậy tại sao BTC lại có hình thức thi tuyển như vậy?

Hãy thử một lần tổ chức cuộc thi với các câu hỏi "bí mật" để các người đẹp vượt qua thử thách. Dù ai cũng hiểu một điều là kiến thức là khôn cùng nhưng vấn đề là ai là người thực sự có kiến thức thực chất? Đến cả vẻ đẹp hình thức các thí sinh cũng được yêu cầu là vẻ đẹp thực sự thì nên chăng vẻ đẹp tâm hồn cũng cần có những quy định tương tự?

Việt Báo
contentlength: 3268
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên cặp kè nhiều người, có mối quan hệ nam nữ dễ dãi, chen ngang làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc của kẻ khác.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..