Vẫn có những người đàn ông chung thủy Vy à

18:54 25/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Những người mà bạn gặp đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người đàn ông, nhưng những người đó không phải là “rất đàn ông” như bạn nghĩ. Nếu bạn nhìn ra được thì sẽ có ngày bạn nhìn thấy được sự thủy chung thật sự. (Nhan Pham)

From: NHAN PHAM
Sent: Monday, December 25, 2006 3:20 PM
To: TS
Subject: dan ong thi khong chung thuy?

Bạn Vy thân mến!

Không có người đàn ông chung thủy là nhận định, cảm giác của bạn lúc này hay đó là sự trải nghiệm của bạn trong suốt thời gian qua? Tôi đọc được tựa đề của bài viết là “ Có tồn tại người đàn ông chung thủy?”.

Nói thật tôi cũng là một người đàn ông. Không dám nói mình là người chung thủy, vì thật ra tôi cũng chưa hề có một tình yêu “sâu đậm” như những cuộc tình bạn đã đề cập. Nhưng tôi nghĩ hãy để ngỏ nhận định này như tựa của bài viết, vì tôi thấy mình cũng chưa từng lừa dối tình cảm của một cô gái nào. Đó là chuyện của tôi, điều tôi muốn nói với bạn là tôi đã gặp và biết những người đàn ông chung thủy cũng như những người phụ nữ đang sống hạnh phúc với những mối tình thủy chung.

Chung thủy không phải là thuộc tính của đàn ông hay phụ nữ, chung thủy có cùng bản chất với tính kiên định và sự trung tín. Tính kiên định và sự trung tín tồn tại mà không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian. Trong tình yêu luôn có sự chung thủy khi nào tính kiên định và sự trung tín còn tồn tại. Nhưng tôi thiết nghĩ mỗi con người cần phải có sự trưởng thành nhất định khi bước vào tình yêu để có thể cảm nghiệm, tin tưởng và nuôi sống được sự thủy chung (tất nhiên điều này phải do cả hai phía). Tôi để chữ sâu đậm trong dấu ngoặc kép ở trên là muốn nhắc đến điều này.

Tôi vẫn phát hiện ở bạn có sự kiên trì nhất định khi đã duy trì được lòng tin về sự chung thủy của đàn ông sau những biến cố đầu tiên, nhưng lòng tin ấy đã không “sống” được đến bây giờ là điều đáng tiếc. Những người đàn ông mà bạn gặp đã làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người đàn ông, nhưng những người đó không phải là “rất đàn ông” như bạn nghĩ. Điều này có thể không đúng nhưng nếu bạn nhìn ra được điều này thì sẽ có ngày bạn nhìn thấy được sự thủy chung thật sự.

Trong cuộc sống này luôn có đất để chúng ta gieo niềm tin, gieo niềm tin tất sẽ gặt hạnh phúc. Hôm nay là Lễ Giáng Sinh, ngày lễ để chúng ta gieo niềm tin và gặt hạnh phúc. Bạn hãy “chăm bón” lại cho “cây lòng tin”, nếu nó đã chết đi rồi thì mong bạn hãy “gieo lại” đi.

Phạm Trọng Nhân

Việt Báo
contentlength: 3995
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..