Uyên nên nhớ "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén"

11:35 07/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con người ta không phải "ý chí như Phật", họ sẽ dễ làm bất cứ những gì khi nghĩ là không có ai biết đâu và sẽ không sao đâu, dù chỉ là một lần thôi. Vì vậy, một người con gái muốn giữ mình ngoài mục đích công việc không phải dễ. (Hoang)
> Mệt mỏi vì bạn trai ghen tuông

From: Hoang_h4
Sent: Saturday, July 07, 2007 8:53 AM
To: TS
Subject: Loi khuyên có ích cho Uyên

G­ửi Uyên!

Tôi cũng từng có bạn như bạn! Cô ấy khá xinh xắn, cao ráo và được không ít người để ý dù cô ấy mới chỉ là sinh viên. Ban đầu tôi cũng cư xử như bạn trai của bạn. Nhưng sau đó khi tôi không gặp cô ấy thường xuyên thì tôi thấy cô ấy có đi chơi với mấy người bạn trai. Tôi biết và hỏi bạn gái tôi, nhưng cô ấy giải thích là "em sống phải có bạn bè và anh là người yêu em, em không bao giờ lẫn lộn giữa hai tình cảm đó".

Tôi cũng suy nghĩ và tham khảo bạn bè, tôi thấy mọi chuyện có thể chấp nhận được trong một phạm vi nào đấy. Tôi tỏ vẻ chấp nhận với bạn gái tôi về những mối quan hệ của cô ấy và tôi cũng tìm cơ hội để nói cho bạn gái tôi hiểu làm thế nào để tốt cho cả hai, tôi và cô ấy. Trong lòng tôi lúc ấy rất yêu và thương người yêu tôi.

Nhưng thời gian trôi qua, tôi được biết mật độ cô ta đi chơi với bạn bè nhiều hơn nếu tôi đi xa hoặc về quê. Tôi là người có "hiểu biết xã hội" nên tôi cảm thấy mình không thể để mặc như vậy được. Tôi tự nghĩ và hỏi bạn bè:

- Thứ nhất: Một mối quan hệ nào cũng "có mục đích", họ không bỏ thời gian ra để "làm những điều vô bổ".

- Thứ hai: Trước mắt có thể là "bạn bè" tâm sự cho vui. Nhưng khi đối phương (là bạn gái tôi) đã không còn cảnh giác hoặc "rơm lâu ngày cũng bén" dù cho là người vô cảm đến mức nào. Lại càng nguy hiểm nếu tôi và cô ta ít gặp nhau hơn vì công việc, hoàn cảnh...

- Thứ ba, còn người ta không phải "ý chí như Phật", họ sẽ dễ có thể làm bất cứ những gì khi mà họ nghĩ là sẽ không có ai biết đâu và sẽ không sao đâu, dù chỉ là một lần thôi.

Vì vậy, một người con gái muốn giữ mình ngoài mục đích công việc không phải dễ. Theo tôi, họ không những chỉ khéo léo như bạn Uyên, như vậy thì chưa đủ làm cho bạn trai tin tưởng tuyệt đối. Mà đối với những đối tượng tán tỉnh không biết điều và "cố đấm ăn xôi" thì Uyên phải có thêm một chút cứng rắn và bày tỏ rõ quan điểm.

Lời khuyên cho tất cả mọi người: "Đừng bao giờ tự cho tất cả những gì mình làm, mình nghĩ đối với mình đúng và hợp lý. Sẽ cũng là đúng và hợp lý đối vời người khác nếu muốn hai người cùng hiểu nhau".

Theo dòng sự kiện:
Chị Uyên và bạn trai cần tìm tiếng nói chung (07/07)
Uyên phải đặt mình vào vị trí của người yêu (07/07)
Tôi đã chia tay bạn gái vì cô ấy cư xử giống Uyên (07/07)
Im lặng không phải là thông điệp từ chối rõ ràng (07/07)
Mệt mỏi vì bạn trai ghen tuông (06/07)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 6012
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..