Tuyển thủ Việt nhìn như U15 làm sao đá bóng

10:03 05/12/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với dàn cầu thủ kiểu như Tấn Tài, Thành Lương, Công Vinh, Văn Quyến..., thì chưa đấu chúng ta đã thua một điểm về thể hình rồi.

> Bóng đá Việt nên học theo mô hình Nhật Bản
> 10 lý do thất bại của tuyển Việt Nam

Bóng đá hay thể thao nói chung thể hiện sức mạnh của cả một dân tộc, sức mạnh đó bao gồm:

1. Sức mạnh về kinh tế thể hiện trên 2 yếu tố chính sau:

- Bình quân GDP đầu người/năm

- Tổng tài sản và dự trữ quốc gia.

2. Chế độ dinh dưỡng: cái này thì ở nước ta gần như không ai quan tâm và cũng chẳng có định hướng cụ thể nào cả, bao nhiêu năm dân ta vẫn thấp - còi - yếu.

Hãy thử nhìn lại xem với dàn cầu thủ kiểu như Tấn Tài, Thành Lương, Công Vinh, Văn Quyến... thì đá đấm kiểu gì. Yếu tố quan trọng và cần thiết nhất trong thể thao là sức khỏe, vậy với dàn cầu thủ mà riêng về tầm vóc trông như U15 của các nước khác như vậy liệu chúng ta sẽ đá đấm ra sao?

3. Sức mạnh về giáo dục thể chất

- Nền tảng giáo dục thể chất từ cộng đồng: hệ thống câu lạc bộ TDTT các cấp độ được xã hội hóa tối đa- từ đây sẽ tuyển chọn ra những người có tài năng và năng khiếu thực sự.

- Nền tảng giáo dục thể chất ở cấp độ chuyên nghiệp: các trường đào tạo TDTT chuyên nghiệp được nhà nước đầu tư, cùng sự tham gia tài trợ của các doanh nghiệp cho từng VĐV có năng khiếu thực sự.

4. Sức mạnh về giáo dục, đạo đức và lối sống

Là ai thì cũng phải sống có đạo đức, biết tự trọng và hơn tất cả và tự hào vì Tổ quốc của mình.

5. Sức mạnh về quản lý nhà nước

- Chiến lược thể thao ngắn hạn, dài hạn? Kế hoạch đầu tư, xã hội hóa ra sao? Vai trò hỗ trợ của cá nhân như thế nào? Thật buồn là không ai trong số người hâm mộ chúng ta có thể biết được các vị quan chức nhà nước hoạch định và thực hiện những vấn đề này thế nào? Hiệu quả thực sự hay chỉ là khua chiêng gõ mõ.

- Tổng thể nước ta không có một nhà hoạch định chiến lược phát triển thể dục thể thao nào xứng đáng cả. Tư duy nhiệm kỳ đã ăn sâu vào VFF.

Cả 5 vấn đề trên, buồn thay, đều là điểm yếu đang khiến bóng đá Việt Nam không khá lên được.

Chieno2772

Chia sẻ những bài viết của bạn về bóng đá Việt Nam .

Ý kiến bạn đọc Tuyen thu Viet nhin nhu U15 lam sao da bong

Messi với ngoại hình khiêm tốn chỉ cao 1.69m, sao anh ta có thể làm được điều mà nhiều người không thể làm được. Tùy vào cầu thủ đá tuyến nào mà cần ngoại hình thôi.

Chính xác, xem các cầu thủ trong khu vực mấy năm trở lại chất lượng đội hình của họ rất tốt, họ có chiều cao, thể lực và cả tốc độ, trong khi các cầu thủ Việt Nam càng ngày càng bé, thường thua thiệt trong tranh chấp tay ...

chuẩn không cần chỉnh!!!!!!!!! bạn nói đúng ý mình!

Việt Báo
contentlength: 11246
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..