Tướng Nguyễn Việt Thành nói đúng, nhưng chưa đủ về CSGT

17:57 25/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đọc bài về tiêu cực của cảnh sát giao thông Dầu Giây , tôi rất vui vì Việt Nam đã từng bước quan tâm đến vấn đề đã có từ lâu này. Cách đây mấy năm, tôi có đi công tác trên tuyến xe từ Khánh Hoà ra Huế, tình trạng tiêu cực như thế đã diễn ra ở hầu hết các trạm cảnh sát giao thông, không biết bây giờ thế nào.

From:
To:

Sent: Wednesday, June 25, 2003 1:59 PM
Subject: Vai suy nghi ve tieu cuc cua CSGT Viet Nam

Một điều cần bàn ở đây là tâm lý của người dân. Khi lưu thông trên đường, nếu gặp CSGT thì ai nấy "mặt xanh như đít nhái", và đành rút ra vài chục nghìn đồng đưa cho họ để còn có đường làm ăn sinh sống. Tại sao CSGT Việt Nam lại tạo cho những người mình đang phục vụ (hoặc đang quản lý?) tâm lý như thế. Đấy là cái gốc của tiêu cực. Thiết nghĩ nhà nước nên đào tạo một đội ngũ cảnh sát có tư cách hơn.

Bạn bè của tôi khi đọc lời phát biểu của thiếu tướng Nguyễn Việt Thành rằng lực lượng cảnh sát đang làm mất hết lòng tin của dân, đã cười và nói: "Ổng nói đúng nếu chỉ với lực lượng cảnh sát nói chung. Còn nói riêng về lực lượng CSGT thì chưa đúng lắm. Vì rằng CSGT Việt Nam đâu còn chút lòng tin ở dân mà mất".

Lời nói của những người đang học tập tại nước ngoài để phục vụ tổ quốc về một vấn đề thường ngày ở Việt Nam liệu có làm cho những nhà quản lý suy nghĩ thêm chăng? Hay chỉ là cho thôi việc 11 đại diện tiêu cực của CSGT.

Chào thân ái

Việt Báo
contentlength: 2603
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..