Tuổi 30 đâu có gì là muộn!

17:14 26/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Thời gian sẽ giúp chị vượt qua mọi chuyện, chị hãy đi đâu đó một thời gian cùng người mà chị cảm thấy có thể trút hết tâm sự, rồi chị hãy làm mới bản thân mình một chút, ví dụ thay đổi kiểu tóc, thay đổi quần áo... chị sẽ tìm được một niềm tin mới và lạc quan hơn trong cuộc sống". Nhiều bạn đọc chia sẻ với Lan Anh trong tâm sự "Tôi yêu người phụ bạc mình" .

Đi du lịch cùng người thân cũng là một giai pháp tốt cho bạn.

Đi du lịch cùng người thân cũng là một giải pháp tốt cho bạn.

Ca R ,ThủĐức,TP.HồChíMinh, eu_co_nuong80@yahoo.com

Cố gắng vượt qua chị nhé

Em đã đọc được tâm sự của chị, thật lòng chị rất giống em cách đây ba năm về trước. Hồi đó, em cũng yêu lầm một người, yêu nhiều lắm và cũng chờ đợi như chị. Cuối cùng, họ đã ra đi với người con gái khác. Nhưng chị biết không, để chia tay với em, họ đã tìm đủ mọi cách, nào là nói em phản bội họ có người khác, rồi xa lánh em từ từ, họ nói họ bị bệnh nữa chứ, em thì cứ mê muội, lo lắng, quan tâm, đâu biết là họ lấy cớ để xa em. Buồn lắm chị nhỉ. Ngày đó, em thật sự mất hết niềm tin vào tình yêu, oán hận người đó, tại sao để lại vết thương quá lớn cho em. Thà cứ trả lời dứt khoát như chị thì tốt, vậy mà cứ dằn vặt em cũng một năm trời.

Rồi nỗi buồn thời gian cũng qua thôi chị à, mình cứ đối mặt với mọi chuyện. Em bây giờ cũng đã có gia đình, có một đứa con trai thật kháu. Ngày đó, em quyết định lập gia đình để quên đi mọi chuyện, nói vậy không phải em nói chị lập gia đình, nhưng em nghĩ là người tốt bao giờ cũng được đền bù đó chị. Em tin một ngày nào đó, anh ấy sẽ nhận ra lỗi lầm đã gây ra cho chị, rồi sẽ thấy rằng những gì vụ lợi mà có được thì không bao giờ bền vững và hạnh phúc đâu.

Thời gian sẽ giúp chị vượt qua mọi chuyện, chị hãy đi đâu đó một thời gian cùng người mà chị cảm thấy có thể trút hết tâm sự, rồi chị hãy làm mới bản thân mình một chút, ví dụ thay đổi kiểu tóc, thay đổi quần áo... chị sẽ tìm được một niềm tin mới và lạc quan hơn trong cuộc sống. Điều quan trọng em khuyên chị đừng cố níu kéo nữa, đừng gặp người đó nữa, cho dù hoàn cảnh nào cũng không gặp. Ở tuổi 30 cũng đâu có gì đâu chị, mình sẽ bắt đầu lại từ đầu. Rồi chị sẽ được hạnh phúc thật nhiều. Cũng như em, cũng đang rất hạnh phúc với gia đình của mình, mọi chuyện sẽ qua thôi.

Chia sẻ với Lan Anh

Bây giờ bạn đang buồn và thất vọng nhưng rồi bạn sẽ ổn thôi. Mọi vết thương sẽ nguôi ngoai theo thời gian, cố lên nhé! Khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Đừng níu kéo những điều không thể.

Bùi Văn Tới, Công nhân công ty elmavn, email: yeumaimeocon84@yahoo.com

Lòng người khó đoán được

Chào chị, em là một người con trai còn rất trẻ, năm nay mới hơn hai mươi tuổi, em cũng đã từng yêu. Em không thể tin nổi nhưng thật bất công bởi những gì mình hiểu về người ta nhiều quá, yêu người ta cũng nhiều quá và cuối cùng thất vọng càng nhiều, chỉ khổ những người như chị em mình mà thôi. Em cũng có thời gian thật là khó khăn, chán ngán cuộc sống. Cứ tưởng mình đã gặp một nửa của mình nhưng cuối cùng em đành chạy trốn, không muốn nhìn lại người đó nữa. Em rất hiểu tình cảm của chị bây giờ. Em hy vọng chị làm lại và hãy tin sẽ có một người đàn ông tốt hơn người đấy để chị yêu. Em chúc chị có cuộc sống thật hạnh phúc, hãy vui lên vì cuộc sống này chị nhé!

Vũ Công Doanh, Thái Bình, email:doanh26@yahoo.com

Quên đi nỗi buồn

Em cũng không biết phải góp ý với chị như thế nào nữa. Hôm nay, tình cờ đọc được tin này, em thấy chị cũng giống em mấy năm trước đây. Em là thủy thủ nên hay xa nhà, bạn gái em cũng nói lời chia tay sau hơn một năm. Nhưng bây giờ, em đã vượt qua và sống vui vẻ chị ạ. Những người như vậy chị đừng tiếc nuối nữa, may mà chưa lấy họ.

Tuổi 30 chưa có gì là muộn, em bây giờ đã 29 tuổi rồi mà chưa có bạn gái nhưng em đã tìm được niềm vui trong công việc. Chị cần gì phải khổ sở, tình yêu không níu kéo được đâu. Trên đời này còn có nhiều đàn ông tốt mà chị, chỉ cần mình phải cố gắng mà thôi. Hãy lấy công việc để quên đi tất cả chị ạ. Em đã làm được điều đó rồi đấy. Quá khứ dù sao cũng chỉ là quá khứ, chị đừng bận tâm tới điều đó. Trên là địa chỉ email của em, nếu rỗi thì nhắn tin vào đó chị nhé. Em rất mong làm quen với chị. Thân ái.

Minh Trân, Hà Nội

Đừng qua bi quan thế em, hãy cứng rắn lên. Hãy quên đi, đó là một người đàn ông rất tồi, mà đã tồi thì mình yêu làm gì? Em hãy vui lên, 30 tuổi vẫn còn trẻ lắm. Phụ nữ thời nay, 30 tuổi mới suy nghĩ chín chắn, em hãy coi đó là một vết đau, nhưng vết đau đó sẽ lành em à. Cứng rắn lên, chị tin em sẽ tìm được người bạn đời chung tình, chị chắc chắn em sẽ hạnh phúc. Hãy vui lên em nhé.

Email: hanhdienvip@yahoo.com

Em muốn chia sẻ cùng chị

Chị à, đừng tiếc một người như thế nữa. 30 tuổi có lẽ vẫn chưa muộn. Có lẽ chị đã phải hy sinh rất nhiều và đánh mất nhiều thứ, nhưng đừng đánh mất lòng tin nhé. Người yêu quay lưng lại với mình, không phải là mất tất cả. Chị vẫn còn có người thân và bạn bè, đau khổ vì một kẻ bội bạc thật là không đáng. Một câu nói, chúng mình có duyên mà không có phận không thể bào chữa cho tính ích kỷ của anh ta. Có lẽ từ trước đến giờ anh ta đã không yêu chị như chị nghĩ. Không lấy một người như anh ta sẽ không làm chị phải đau khổ suốt đời. Chị hãy sống vui vẻ và hết mình vì cuộc sống. Em tin là chị xứng đáng được hạnh phúc.

Nguyễn Sơn Hà, Hà Nội, email: kecodoc26@yahoo.com

Em xin chia buồn cùng chị, nhưng chị hãy quên anh chàng kia đi càng nhanh càng tốt. Người như thế dù có giữ được ở bên mình lúc này thì cũng không thể giữ mãi được đâu. Trước sau gì anh ta cũng bỏ chị đi theo những tham vọng của anh ta thôi.

Phan Thị Hồng Phước, Tây Ninh, email: Hoacodai

Chia sẻ

Lan Anh mến! Mình nghĩ rằng, bạn hãy quên người đó đi. Mình cũng là nạn nhân của một cuộc tình trốn chạy. Với bạn chưa có con thì dễ, còn mình đã có con với anh ấy, anh cũng đã ra đi vì sự giàu sang và danh vọng. Khi yêu, anh ấy nói rất nhiều về tương lai khiến mình say mê trong giấc mộng. Mình tin tưởng và có với anh một đứa con thật xinh. Những người đàn ông đó không xứng đáng để chúng ta phải yêu mến và chờ đợi nữa. Bạn hãy vui vẻ chấp nhận cuộc tình mới, nó sẽ rất tốt đẹp. Cũng như mình, anh ta rời bỏ mình và mình chấp nhận cuộc tình mới, bây giờ vợ chồng mình hạnh phúc và vui vẻ lắm. Bạn hãy thử chấp nhận đi nhé, mong là bạn sẽ có hạnh phúc như ý muốn.

Nguyễn Thị Miến, email: mienle81@yahoo.com.vn

Chia sẻ

Thật lòng xin được chia sẻ cùng chị Lan Anh, xã hội có nhiều người tốt nhưng cũng còn nhiều người tồi quá, tiếc rằng người tồi đó lại đã từng là người chị yêu 7 năm trời... Mong chị sớm lấy lại thăng bằng và quên người đó đi.

Stranger, duongcam1304@yahoo.com

Chào chị, nỗi buồn của em chẳng là gì so với nỗi đau mà chị đã phải trải qua, em cũng thấy khó hiểu, tại sao em lại nhớ người ấy đến thế và chẳng có cảm tình với ai ngoài người ấy... Nhưng em và người đó thì thậm chí ngay cả nắm tay nhau cũng chưa từng, thế nên có lẽ em sẽ quên được nhanh thôi. Kể ra, bây giờ phải làm lại từ đầu với lòng tin bị phá vỡ thì thật khó, nhưng chị nên xác định rõ ràng về chuyện đó đi, nếu chị có thể tha thứ cho anh ta và hai người có thể ở lại bên nhau thì hãy làm gì đó chứ đừng đứng nhìn người ta như vậy, còn nếu không thì hãy tìm cho mình một người nào đó. Em biết là khó quên, nhưng phải cố gắng lên chị ạ. Nếu có thể chị cứ đi du lịch hoặc làm việc gì đó cho khuây khỏa (khi buồn em hay nghe rock, không biết chị có hay nghe không, hay chị cứ thử nhé). Chúc chị sớm tìm được hạnh phúc đích thực của mình, cuộc đời còn dài và chúng ta sống vì luôn hy vọng vào những gì tốt đẹp trong tương lai mà. Còn một điều nữa em mong chị hãy nhớ: "Không có một cục diện nào giữ nguyên trừ khi sự việc đã kết thúc và khi sự việc này kết thúc thì sẽ có sự việc khác xảy ra", thế nên, đừng bao giờ mất niềm tin chị nhé.

Lê Hải, 311 Thanh Nhàn, Hà Nội, email: hailinhtrieu@yahoo.com.vn

Hãy can đảm lên bạn ơi!

Điều đầu tiên tôi muốn nói với bạn là vì tôi cũng là người đàn ông bạn à. Mẹ Lan Anh đã nói đúng, con người đó hoàn toàn không xứng đáng với bạn. Một con người đã được bạn gửi gắm cả tương lai, cuộc sống, mà chỉ có trong một năm, trước sự cám dỗ của vật chất mà bán rẻ đi những tình cảm cao quý. Biết đâu sau một quãng thời gian nào đó họ sẽ gặp phải một điều tương tự như họ đã dành cho bạn.

Bạn cũng nên cảm ơn người đó vì nếu điều đó xảy ra sau này, bạn còn có cơ hội nữa không khi bạn và người đó có sự ràng buộc gia đình... Điều đó là rất đau khổ, còn hơn những gì mà bạn đang cảm nhận bây giờ. Hãy can đảm lên, cuộc sống tràn ngập hạnh phúc còn đang tràn ngập phía trước. Làm lại từ đầu đôi khi cũng tốt, khi ta đã trải nghiệm cuộc sống. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Lê Thị Thuý Hằng, Hà Nội

Chị Lan Anh à. Em vô tình đọc được nhật ký của chị. Bây giờ em chỉ biết khuyên chị rằng nếu sự thật người ta phản bội chị như vậy chị hãy chứng tỏ mình mạnh mẽ lên, chứng tỏ cho họ thấy trước mắt họ không có họ chị vẫn sống bình thường và hạnh phúc. Họ đã như thế, họ cũng không là gì đối với chị. Lúc này gia đình chị là tất cả, đời còn dài, chị sống cho tốt, chị sẽ gặp được người khác. Cố vui vẻ cùng bạn bè đi chơi rồi chị sẽ quên chị à. Em rất hiểu tâm trạng của chị lúc này. Nếu buồn chị liên lạc cho em nhé, SĐT: 0912833812.

Nguyễn Tố Uyên, email: uyen291@yahoo.co.uk

Bạn phải can đảm hơn

Cũng là con gái như nhau nên tôi hiểu tâm trạng của chị bây giờ, nếu là tôi, chắc tôi cũng không thiết sống nữa khi mà người tôi ngày đêm mong nhớ lại phụ bạc mình. Nhưng đừng vì thế mà chị dại dột. Ba mẹ sinh ra ta không phải để ta làm một chuyện ngu ngốc chỉ vì một người đàn ông nhẫn tâm, hãy cố gắng, can đảm chấp nhận. Chấp nhận đau khổ, để bước qua, để sống, để tìm được một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi mong chị hãy vì gia đình, vì bạn bè chị và cũng chính vì chị nữa. Cầu chúc chị có nhiều nghị lực trong quãng thời gian phía trước. Thân mến chào chị!

Thịnh, Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh, email: thinhsgn@hcm.vnn.vn

Chia sẻ

Chào Lan Anh, rất tiếc tôi không là người bạn và là người thân của bạn sớm, vì nếu là như vậy thì tôi sẽ khuyên bạn từ rất lâu chứ không đợi tới bây giờ. Theo tôi, thời hiện đại, chuyện tình yêu không nên kéo dài thời gian quá lâu hoặc quá sớm, ở đây, chuyện tình cảm của bạn đã 7 năm rồi thật không phải là thời gian ít. Theo kinh nghiệm của tôi, chuyện tình cảm càng lâu thì càng là kẻ thù của tình yêu và theo thống kê của tôi thì những chuyện tình cảm mà từ 3 năm trở lên thì xác suất thành công càng ít, bởi lẽ càng yêu thì càng chán bạn à. Còn khi là vợ chồng rồi thì khác, sở dĩ họ không tan rã được là vì giữa họ còn có chữ nghĩa mà chính nó đã ràng buộc, thêm vào là con cái và gia đình...

Ở tình trạng bạn hiện nay, tôi nghĩ, chuyện đã qua rồi cũng không nên sống quá tình cảm với người như vậy làm gì, để bạn phải tự đau khổ. Bạn hãy lạc quan và làm lại từ đầu, vì ở tuổi bạn cũng chưa phải là già lắm đâu. Nhưng nếu có gặp được ai rồi thì bạn đừng để tình yêu quá dài, thời gian đến với nhau khoảng chừng 2 năm là được rồi. Tuy nhiên, trong thời gian đó hai người phải thường xuyên gặp nhau, liên lạc điện thoại và nhất là phải biết cả hai gia đình lẫn nhau và như vậy sẽ tìm hiểu chính xác về lý lịch của nhau hơn và nếu tốt thì sẽ tiến tới hôn nhân. Chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc.

Mèo con, email: nhoccon_chamchi

Gửi chị Lan Anh

Đọc thư chị, em thấy buồn cho chị. Em không biết nói gì với chị, chỉ mong những điều tốt lành đến với chị, cầu mong cho chị sớm quên người phụ bạc đó đi.

Các bạn tiếp tục chia sẻ với Lan Anh tại đây!

Việt Báo
contentlength: 22046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..