Trung Đông - bế tắc vẫn sẽ hoàn bế tắc

14:42 20/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xem xét sâu xa quá trình lịch sử của Trung Đông mới thấy còn tồn tại nhiều nguyên nhân, mà để giải quyết những nguyên nhân đó không thể chỉ có những dân tộc tại đó, mà phải có sự trợ giúp thật vô tư, công bằng của thế giới.

Người gửi: Nguyễn Hoàng Hải
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Trung đông-thực tế chỉ là bế tắc

Không thể coi hành động ám sát "lãnh tụ một tổ chức" của Israel là đúng đắn được, không thể coi hành động chiếm đóng trên đất nước khác để đảm bảo an ninh của mình bằng hành động bắt bớ, sử dụng vũ lực với những trang bị vũ khí hiện đại, đàn áp dân tộc đó, luôn tạo cho họ sống trong một bầu không khí mất tự do, mất chủ quyền...

Đó chỉ có thể coi là những hành động khủng bố Nhà nước, là những hành động mang tính bế tắc trong quan hệ quốc tế, bên cạnh đó cũng còn do một số "mục đích" khác không chỉ của riêng Israel. Cũng không thể coi hành động đánh bom liều chết để huỷ diệt cả người dân vô tội của những "tổ chức Hồi giáo" để đòi quyền độc lập, đòi đất đai là đúng đắn được, đó cũng chỉ là những hành động cực đoan, mang tính bế tắc trong quan hệ quốc tế.

Với thời đại ngày nay, không phải không có những phương cách giải quyết. Có thể bằng thoả thuận giữa hai dân tộc có sự bảo trợ của nhiều nước khác có vị thế, có tiềm lực trên thế giới với tinh thần tôn trọng quyền tự quyết dân tộc, không can thiệp, không có mục đích riêng... Xong, phân tích tình hình hiện nay tại Trung Đông, không thể có một lộ trình hoà bình nào có thể thực hiện được, nếu vẫn là những thành phần tham gia là những "ông lớn" với những mục tiêu chính trị, mục tiêu chiến lược của riêng mỗi bên trong chính sách đối ngoại của mình.
...

Việt Báo
contentlength: 2745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..