Tôi thất vọng với cách làm việc của bộ Giáo dục và Tài chính

14:38 14/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lời kêu cứu của anh Hải cũng là của các lưu học sinh khác bằng ngân sách nhà nước. Sau 1 năm , yêu cầu chính đáng ấy mới được các quan chức bộ Giáo dục và Tài chính giải quyết, trong khi việc học của anh Hải sẽ bị gián đoạn bất cứ lúc nào.

Người gửi: Dao Duc Hoang
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Lời kêu cứu của Anh Hải chỉ là một điển hình

Sau khi đọc các bài liên quan tới lá đơn kêu cứu của anh Hải về mức sinh hoạt phí đối với du học sinh, tôi thực sự chia xẻ nỗi thất vọng với các tiêu chí và cách thực hiện giải quyết các tiêu chí về sinh hoạt phí cho du học sinh theo kinh phí nhà nước của Bộ Tài Chính và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tôi không nghĩ rằng, với một đề án đào tạo nhân lực lớn, quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đất nước lại quá không sát thực tế như vậy. Tôi chắc rằng, chất lượng của các du học sinh là đích của đề án hướng tới nhưng ngược lại, cái đích đó sẽ không có được nếu du học sinh phải bươn chải kiếm tiền cho sinh hoạt tối thiểu của mình. Tôi không biết ai sẽ chịu trách nhiệm về thiếu sót này?

Thêm nữa, tôi cũng rất thất vọng khi thấy thời gian giải quyết vấn đề của các cơ quan liên quan như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính. Tôi nghĩ rằng, anh Hải chắc đã phải nỗ lực rất nhiều tại nơi đất khách quê người để chờ được giải quyết.

Cho dù cơ quan nhà nước là các cơ quan lớn, cần thời gian để hoàn xem xét, hoàn tất các thủ tục để giải quyết vấn đề thì cũng sẽ không mất gần một năm nếu những người liên quan thực sự có trách nhiệm và lương tâm.

Việt Báo
contentlength: 2812
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..