Tôi chọn Bush vì ông xứng đáng

17:12 30/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi chọn Bush là số một vì ông ta rõ ràng bằng một hành động dứt khoát, bản lĩnh chính trị cao cường, đã xóa sổ một độc tài tàn ác, cũng là một tiến trình dân chủ giải phóng nhân dân Iraq.

Người gửi: Trần Minh Phương
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Tôi chọn Bush vì ông thật xứng đáng để chọn

Theo tôi việc sắp xếp những người có ảnh hưởng nhất đến thế giới trong năm 2003 nên dựa vào ảnh hưởng của họ đối với những sự kiện nổi bật của thế giới năm qua. Theo ý kiến của tôi, có thể sắp xếp theo thứ tự sau (tôi không đồng ý với các ứng viên mà TS đưa ra):

1)Tổng thống Mỹ George Bush
2)Thủ tướng Anh Tony Blair
3) Saddam Hussein
3)Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Châng In
4)Thủ tướng Israel Ariel Sharon
5)Chủ tịch Palestine Yasser Alafat
6)Tổng thống Iran Khatami
7)Giám đốc IAEA M.Elbaradei
8)Tổng thư ký LHQ Kofi Annan
9)Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell
10)Tổng thống Pháp Jacques Chirac

Tôi chọn Bush là số một vì ông ta rõ ràng bằng một hành động dứt khoát, bản lĩnh chính trị cao cường, đã xóa sổ một độc tài tàn ác, cũng là một tiến trình dân chủ giải phóng nhân dân Iraq. Cái mà ông ta làm còn có tác dụng răn đe những nhà độc tài còn lại rất tốt. Bằng chứng là Iran đã hợp tác tốt với IAEA, Lybia chấm dứt chương trình vũ khí giết người hàng loạt, Tổng thống Taylor của Liberia từ bỏ chế độ độc tài gây nội chiến đẫm máu, Bắc Triều Tiên đồng ý đàm phán đa phương...

Còn nói chiến tranh là vô lý, đúng thế, chẳng ai muốn Mỹ dùng vũ lực với Iraq, nhưng với một kẻ cứng đầu như Saddam Hussein việc dùng vũ lực là hợp lý thôi.

Các bạn cũng đừng quá phán xét cực đoan về Bush. Ông ta là Tổng thống Mỹ, cần phải kính trọng ông ta vì lẽ đơn giản ông ta là sự lựa chọn của người dân Mỹ qua bầu cử. Ông ta làm việc vì dân Mỹ và thế giới. Ông ta hành xử rất nhạy bén trước những sự kiện phức tạp của thế giới ngày nay. Người Mỹ đã chết cho dân tộc khác quá nhiều từ Thế chiến thứ 2 đến giờ. Tôi chọn tổng thống Mỹ.

Xin cảm ơn TS đã cho tôi được bày tỏ cùng mọi người.

Xin kính chúc quý báo và bạn đọc năm mới khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Việt Báo
contentlength: 3348
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..