Tín đồ rock đừng cực đoan

15:59 01/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giới trẻ luôn có sự sôi nổi mang chút gì đó thể hiện cái tôi của mình, một chút phá phách. Bởi vậy mà nhạc rock đi sâu vào trong họ. Rất tiếc, có nhiều bạn đến với rock như một sự "a dua", "đua đòi".

Người gửi: Christian,
Gửi tới: Ban Biên tập
Tiêu đề: Chính xác và chưa chính xác

Nếu không cảm nhận được rock, không sao, nếu không nghe được, không hề gì. Bởi vì mỗi người có cảm nhận và "gu" âm nhạc riêng. Cũng có thể, bạn chỉ thích những bản ballad mà thôi... Nhưng đừng vỗ ngực, lúc nào cũng xưng là "tín đồ" để đến khi được hỏi "có biết Ozzy và No more tears" thì lại ấp úng. Các bạn ơi, hãy nhìn nhận đúng đắn, rock là âm nhạc, không ai lấy rock là một tiêu chí để đánh giá mình có phải là người sành điệu, một người hiểu biết hay không. Nếu thích, nếu cảm nhận được thì nghe, tìm hiểu. Hãy có ý kiến của chính mình và đừng "cực đoan": đã là "tín đồ" nghe rock thì tất cả các dòng nhạc khác là "đồ bỏ".

Một bạn đọc viết: "Người thích Canto dĩ nhiên không thể thích Metallica, và bản thân trong nhạc rock cũng có mâu thuẫn này: một người thích rock "rên rỉ" (như November rain, A tale that wasn"t right...) dĩ nhiên không thể thích Manowar đầy hùng tráng với Swords in the wind, Warriors of the world...

Điều này là chưa chính xác, rất rất nhiều người đều có thể thích tất cả những bài hát trên. Vì sao? Vì âm nhạc phản ánh cảm xúc, tâm trạng của nhạc sĩ. Bạn có thể chắc chắn nghe mãi nhạc "rên rỉ" hay "hùng tráng"? Cảm xúc của người nghe sẽ thay đổi, lúc vui, lúc buồn, lúc trầm lắng, lúc sôi nổi. Chính Ban nhạc Helloween (sáng tác A Tale That Wasn"t right năm 87) là một ban nhạc có lối chơi tốc độ hùng tráng (hãy nghe Wall of Jericho "86 của họ, hay những album trước đó của cây guitarist khi còn là thành viên chính trong band Gamma Ray) vậy mà lại có một loạt các bài hơi "rên rỉ" trong các album Master of the Ring "94, và Time of the Oath "96. Bởi vậy theo tôi, không nên có những chuẩn mực là đã nghe cái này thì không nghe cái kia, như vậy thì có vẻ gượng ép, tương tự đã nghe rock thì không nghe Jazz. Hãy thử ngồi một mình và nghe Turn me On hay One Fly Down của Norah Jones xem, tự mình chiêm nghiệm, nhẩn nha từng nốt nhạc, bạn sẽ đồng ý với tôi là tại sao cô ấy lại đoạt nhiều giải Grammy đến vậy.

Họ tên
Email
Gửi tới
Tiêu đề
Nội dung
Gõ tiếng Việt: Off Telex VNI VIQR
Với Internet Explorer 4.0 trở lên, bạn có thể nhập tiếng Việt theo kiểu Telex
mà không cần bộ gõ.
Việt Báo
contentlength: 7225
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..