Tìm hiểu theo yêu cầu bạn đọc

22:49 30/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Hỏi:Xin tòa soạn vui lòng chúng tôi cho biết: Xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng khi lưu hành trên đường giao thông công cộng phải có các loại giấy tờ gì? Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) và Thanh tra giao thông đường bộ được quyền kiểm tra những loại giấy tờ nào? (Lê Thiện Khiêm - TP Đà Nẵng)

Trả lời:  Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ đã được Quốc hội thông qua ngày 29.6.2001, Nghị định số 92/2001/NĐ-CP của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, Nghị định 15/2003/NĐ-CP ngày 19.2.2003 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về giao thông đường bộ thì xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng khi lưu hành trên đường giao thông công cộng phải có các loại giấy tờ sau: Giấy đăng ký xe; Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (còn hiệu lực); Hợp đồng vận tải khách bằng văn bản theo quy định của pháp luật, trong hợp đồng phải ghi rõ thời gian, điểm đi, điểm đến, số lượng khách, giá cước và tuyến đường chạy; Trong quá trình vận tải khách có biển "xe hợp đồng" ở kính xe phía trước; Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực; Giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện phù hợp với loại xe được phép điều khiển do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Theo quy định hiện hành, lực lượng CSGT khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát được quyền kiểm tra các loại giấy tờ có liên quan đến từng loại phương tiện giao thông đường bộ khi tham gia giao thông trên đường giao thông công cộng, giấy tờ của người điều khiển phương tiện, đối với những người có mặt trên phương tiện, nếu có nghi vấn hoặc do yêu cầu công tác thì được quyền kiểm tra giấy tờ tùy thân. Còn Thanh tra giao thông đường bộ có thẩm quyền xử phạt đối với các hành vi vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông tại những điểm không tĩnh (được quy định tại khoản 4 điều 41, Nghị định 15/2003/NĐ-CP). Đối với xe ô tô kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng, tại các điểm giao thông tĩnh, lực lượng Thanh tra giao thông có quyền kiểm tra tất cả các loại giấy tờ theo quy định nêu trên.

Trung tá Hoàng Minh Thống
(Trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Nam)

Việt Báo
contentlength: 3624
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..