Tiến Sang: Lẽ ra người có ảnh hưởng nhất là ông Kofi Annan

14:33 07/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Tổng thống Mỹ thì có nói gì cũng chỉ là tổng thống của một nước mà thôi, ấy vậy mà tại sao ông G.Bush lại làm cái công việc mà lẽ ra nó phải là của ông Kofi, với điều này thôi cũng cho chúng ta nhiều câu trả lời thật thú vị.

Người gửi: Nguyễn Tiến Sang
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Tại sao lẽ ra người phải có ảnh hưởng nhất lại không là ông Kofi Annan?

Tôi đã theo dõi liên tục các bài viết của các bạn tham gia bình chọn "Người có ảnh hưởng...". Lần này tôi đọc được bài viết của bạn Trần Thiện Luân, quả thật bạn Thiện Luân đã đưa ra một cái nhìn thật khách quan về đề tài này. Xin nói thêm rằng tôi chưa bao giờ thấy một cơ quan báo chí hoặc truyền hình nào của Việt Nam làm được một chương trình như vậy, mà lẽ ra nó phải có như thế này thì dân ta mới thực sự học hỏi được nhiều. Xin chân thành cảm ơn VNEXPRESS.

Quay lại vấn đề như chúng ta đã nói. Một cách minh nhiên thì lẽ ra ông Kofi Annan sẽ phải là người có ảnh hưởng nhất, bởi vì sao thì các bạn đã hiểu. Ông Tổng thống Mỹ thì có nói gì cũng chỉ là tổng thống của một nước mà thôi, ấy vậy mà tại sao ông G.Bush lại làm cái công việc mà lẽ ra nó phải là của ông Kofi, với điều này thôi cũng cho chúng ta nhiều câu trả lời thật thú vị.

Với riêng ý kiến cá nhân của tôi, việc làm của Tổng thống G. Bush không phải vì cá nhân mà theo như một số bạn đọc quả quyết, mà nó bao trùm cả cục diện nhân loại trong bối cảnh hiện nay, và quả thực ông G. Bush đã làm thay đổi thế giới với nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn trong một số quốc gia. Nếu sự kiện thảm khốc nhất trong lịch sử nước Mỹ không xảy ra ngày 11/9/2001, thì mối nguy hiểm tiềm ẩn đó tất nhiên sẽ vẫn có và có thể nó còn nguy hiểm hơn như thế nhiều, nếu nước Mỹ không ra tay thì có khi Bin Laden hiện sẽ ngồi ăn sáng với Saddam Hussein và cả hai sẽ có nhiều kế hoạch man rợ hơn chúng ta tưởng nhiều, bằng chứng như tình huống thực tế hiện nay của hai nhân vật này.

Với Saddam Hussein sau khi bị quân đồng minh bắt sống, đã khai báo với CIA số tiền khổng lồ mà trong thời gian tại vị, ông này đã cướp từ sức lao động của người dân Iraq, cùng với những kho vũ khí giết người khủng khiếp, ấy vậy mà trước khi TT G. Bush cho tiến hành tấn công Iraq thì một số nước chống đối tỏ ra bênh vực cho Saddam Hussein. Tại sao Tổng Thư ký LHQ và bốn nước còn lại có quyền phủ quyết và làm sáng tỏ việc làm của Saddam Hussein lại "bó tay" trước sự kiên quyết của Tổng thống G.Bush và "bộ sậu" của ông ta?

Đâu phải TT Bush chơi ngông theo suy nghĩ của một số bạn đọc, đâu phải TT G.Bush phớt lờ những cảnh báo của một vài đồng nghiệp vì sự qua mặt LHQ. Tất cả cỗ máy chiến lược đó đều được khởi động theo một logic được lên khuôn một cách kỹ lưỡng mà TT G.Bush chỉ là người "phất cờ" mà thôi. Nếu Bin Laden là người chính nghĩa thì ông ta đâu phải chui nhủi ở đâu đó để tránh sự truy lùng ráo riết của đồng minh.

Bạn ủng hộ Saddam Hussein hay bạn ủng hộ Bin Laden? Cả hai nhân vật đó là người hùng trong lòng bạn? Bạn đả kích TT G. Bush vì gây ra chiến tranh? Tất cả đều sai. Chẳng ai muốn chiến tranh, vì trong chiến tranh không bao giờ có sự hiện diện của hạnh phúc, tuy nhiên, theo như bạn Trần Thiện Luân thì quy luật muốn có hoà bình thì buộc phải có chiến tranh, mọi cái đều phải có cái giá của nó.

Kính chúc quý vị một năm mới an khang thịnh vượng.
Kính chào

Việt Báo
contentlength: 4941
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vẻ đẹp như chốn Bồng lai tiên cảnh của Mây trời nhìn từ trên máy bay
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..