Thuế thu nhập phải đi kèm phúc lợi xã hội

15:46 23/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi chấp nhận đóng thuế thu nhập 10% ngay cả khi tôi làm lương 500.000 đồng mỗi tháng, với điều kiện đồng tiền của tôi được sử dụng đúng mục đích, không hoang phí, con cái tôi đi học không phải đóng tiền, bệnh tật không phải trả tiền viện phí và mua thuốc. (Le Nam)

Người gửi: Le Nam
Gửi tới: Ban Kinh doanh
Tiêu đề: Có nên đánh thuế thu nhập ????

Nếu áp dụng nộp thuế cho thu nhập từ 1 triệu đồng, tôi nghĩ đây là một bước tụt lùi.

Xăng dầu, điện nước, mọi vật phẩm tiêu dùng đều tăng giá trong khi tiền lương tăng không tương xứng. Theo tôi, việc tăng thuế sẽ làm cho đồng tiền Việt Nam ngày càng mất giá, lạm phát càng tăng.

Đồng ý là thuế thu được sẽ dùng vào việc công. Nhưng chẳng ai dám khẳng định tiền thuế mà họ đóng sẽ được dùng vào đúng mục đích và hiệu quả. Mọi chi tiêu hoang phí, ăn rút ăn bớt công trình đều là tiền của nhân dân è cổ làm lụng vất vả.

Tôi chấp nhận đóng thuế thu nhập 10% ngay cả khi tôi làm lương 500.000 đồng/tháng, với điều kiện đồng tiền của tôi được sử dụng đúng mục đích, không hoang phí, con cái tôi đi học không phải đóng tiền, bệnh tật không phải trả tiền viện phí và mua thuốc. Miễn sao đảm bảo cho cuộc sống của người dân tốt thì việc đóng thuế này tôi rất hoan nghênh.

Tiền gửi tiết kiệm ngân hàng cũng sẽ phải đóng thuế. Tôi gửi tiết kiệm để tránh mất giá đồng tiền, lãi suất ngân hàng chỉ đủ để bù vào phần trượt giá. Chỉ khi nào đảm bảo đồng tiền Việt Nam không hề bị mất giá, không trượt giá thì tôi chấp nhận đóng thuế cho khoản gửi tiết kiệm.

Đầu tư vào cổ phiếu phải chấp nhận có lời và chấp nhận có lỗ, chấp nhận rủi ro. Nếu có lời thì phải đóng thuế, vậy khi nếu lỗ trắng tay thì liệu Nhà nước có dùng đồng tiền mà trước kia tôi đã đóng góp cho Nhà nước giúp đỡ cho tôi không.

Theo dòng sự kiện:
Thuế thu nhập cá nhân (23/05/2006)
Thuế thu nhập phải căn cứ vào điều kiện VN (23/05/2006)
Chỉ nên thu thuế người có thu nhập cao (22/05/2006)
Tính thuế phải có căn cứ (19/05/2006)
Mức khấu trừ thuế thu nhập còn vô lý (19/05/2006)
Đừng để người dân coi thuế là gánh nặng (19/05/2006)
Việt Báo
contentlength: 4715
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..