Thức tỉnh khách bộ hành liều lĩnh

08:25 30/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lý luận ''Nó lớn, nó phải nhường ta; đường Nhà nước ta cứ đi, đâm ta là phải đền'' không còn giá trị khi toà đã xử người gây tai nạn , không phân biệt đối tượng vi phạm đi bộ hay dùng phương tiện cơ giới, xe lớn hay nhỏ.

Thuc tinh khach bo hanh lieu linh

Tôi rất phấn khởi khi được biết phiên toà đã xử người gây tai nạn, không phân biệt đối tượng đi bộ hay dùng phương tiện cơ giới, xe lớn hay nhỏ. Lâu nay, chúng tôi bất bình trước việc: Mỗi khi có tai nạn xảy ra, người đền bù trước tiên phải là người đi phương tiện “to hơn“. Khi xảy ra tai nạn chết người, người có phương tiện “to” phải lo đền bù, chịu tiền tang ma linh đình tốn kém cả mấy chục triệu đồng (dù túi tiền không dư dả, dù người bị nạn sai khi tham gia giao thông). Chỉ cốt sao gia đình người bị nạn đã qua đời này chịu làm đơn “bãi nại”, tạm quên đi lý luận ”nó lớn, nó phải nhường ta; đường Nhà nước ta cứ đi, đâm ta là phải đền”.

Nay thực hiện được như phiên toà (có phán quyết phạt rõ ràng người đi bộ vi phạm), tôi thấy sẽ có tác dụng thức tỉnh những người đi đường ''liều mình như chẳng có“.

Tôi cho rằng TS nên xuất bản bài này nhiều lần trong nhiều mục khác nhau và cố gắng in trên các báo để mở đầu công cuộc thực hiện sống và làm việc theo pháp luật.

Nguyễn Ngọc Sơn
Địa chỉ: Nhà máy lọc dầu Dung Quất (208 Hùng Vương, Thị xã Quảng Ngãi)
Email: sonnn@dqre.com.vn

Việt Báo
contentlength: 2700
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..