Thi cử sẽ chỉ là trò hề nếu không dẹp được gian lận

15:37 02/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu còn dung túng và buông lỏng quản lý trong chuyện thi cử thì các trường đại học chỉ là nơi đào tạo ra phần lớn những kẻ yếu kém về đạo đức, thiếu hụt về tri thức, vô cùng nguy hiểm cho tương lai của đât nước

Người gửi: Quốc Hoàng,
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: Chuyện thi cử

Đây là một vấn nạn nhức nhối của nước ta, nếu không mạnh tay dẹp bỏ thì việc thi cử chỉ là một trò hề tốn kém, một sự sỉ nhục đối với nền giáo dục của một quốc gia vốn tự hào về truyền thống khoa cử.

Có thể giáo dục tuyên truyền để hạn chế và cấm nghiêm ngặt chuyện quay cóp từ trường phổ thông, phải xử phạt thật nặng những trường hợp quay cóp và dung túng cho việc gian lận trong thi cử, dù chỉ là thi học kỳ hay thi đại học, cao học...

Phải có hình thức xử phạt thật nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm qui chế thi như:

1 - Loại ngay ra khỏi phòng thi
2 - Không cho phép dự thi trong vòng 3 năm tiếp theo

Nếu còn dung túng và buông lỏng quản lý trong chuyện thi cử thì các trường đại học chỉ là nơi đào tạo ra phần lớn những kẻ yếu kém về đạo đức, thiếu hụt về tri thức, vô cùng nguy hiểm cho tương lai của đât nước. Không những thế, nó còn tạo ra thói quen vi phạm và coi thường pháp luật ở những người mà người ta vẫn gọi là "Chủ nhân tương lai" của đất nước.

Việt Báo
contentlength: 2268
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..