Thêm một sự lãng phí

05:48 29/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến:

Chiều 24-9-2004, chúng tôi đi công tác Cần Thơ và có dịp chứng kiến niềm hân hoan chào đón lễ khởi công xây dựng cầu Cần Thơ của người dân nơi đây.

Trong niềm vui chung đó cũng có đôi điều nhìn thấy buộc chúng tôi phải suy nghĩ. Đó là những chiếc phà 100 tấn treo băngrôn, cờ xí rực rỡ chạy qua chạy lại hai bên bờ phà Cần Thơ (có cầu bến riêng cho phà này) để vận chuyển khách.

Điều đáng nói ở đây là mỗi chuyến phà to lớn kia chỉ chở đúng một chiếc xe con bốn chỗ cùng vài vị khách mời về Cần Thơ tham dự lễ khởi công xây cầu Cần Thơ. Thậm chí, chúng tôi thấy hai chiếc xe con nối đuôi nhau xuống cầu dẫn nhưng vẫn đi lên hai chiếc phà khác nhau.

Chúng tôi thật sự không biết những vị khách kia là yếu nhân đến cỡ nào và tại sao họ lại không đi chung với người dân chúng tôi (mặc dù có đường dẫn ưu tiên). Rõ ràng ở đây đã có sự lãng phí lớn nếu tính trên tổng số xe con về tham dự lễ khởi công. Mọi người đều biết xăng dầu đang lên giá và Nhà nước đang kêu gọi mọi người ra sức tiết kiệm xăng dầu như thế nào.

Mặt khác, chúng tôi tự hỏi bao người dân bình thường đang xếp hàng chờ lên phà Cần Thơ ngày hôm đó đã nghĩ gì khi nhìn về phía những chiếc phà treo cờ kia..., quả là có sự khác biệt quá lớn!          

Một bạn đọc ở Gò Vấp, TP.HCM

Việt Báo
contentlength: 2113
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..