Thanh niên chỉ lo "bán sức khỏe kiếm tiền"

11:00 19/08/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hiện nay, chỉ có người cao tuổi, hưu trí là tích cực chơi thể thao, còn thanh thiếu niên, học sinh thì "lúc còn trẻ phải tranh thủ bán sức khỏe để kiếm chữ, kiếm tiền".


>Cư dân mạng than thở thất bại Việt Nam tại Olympic

Nền thể thao Việt Nam phải làm gì để có thành tích khi mà học sinh bây giờ "học như điên" từ mẫu giáo. Mặc dù trong suốt quá trình từ 3 năm mẫu giáo, 12 năm học phổ thông cho đến 4 năm đại học là chặng đường mà học sinh-sinh viên đều được học thể dục, nhưng kết quả thu được là gì?

Ra quân rầm rộ, sôi nổi với nhiều kỳ vọng, nhưng cuối cùng đoàn thể thao Việt Nam đã chia tay Olympic London mà không dành được một tấm huy chương nào.

Ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính, đương nhiên, mọi người có thể chỉ ngay rằng, đó là người đứng đầu ngành thể dục thể thao. Nhưng thực chất, vấn đề do đâu?

Bản chất của thể thao yếu kém hiện nay chính là hệ lụy của cả một hệ thống chính sách và điều hành kiểu "ngành nào biết ngành đó". Tất cả giống như một dàn giao hưởng mà không có một nhạc trưởng đứng ra điều phối, chỉ đạo và sản phẩm là một bản hòa âm hỗn độn, chói tai người nghe.

Sự thật là nhiều học sinh, đến kỹ năng bơi lội (ngoài là một môn thể thao còn là kỹ năng phòng vệ cần thiết) cũng không biết. Vậy thì ai sẽ chịu trách nhiệm cho việc này?

Việc đào tạo nguồn nhân lực ở nước ta hiện nay chỉ được quan tâm phiến diện ở mặt "trí lực", còn "thể lực" vô tình bị xếp thứ yếu. Không được quan tâm đầu tư đúng bài bản, đúng bản chất của nó. Như vậy thử hỏi làm sao có thể đòi hỏi thành tích ở các sân chơi lớn.

Đương nhiên, việc quản lý yếu kém của ngành thể thao hiện nay cũng là một nguyên nhân, nhưng nếu không nhìn đúng bản chất, sẽ không giải quyết được vấn đề.

Hiện nay, chỉ có người cao tuổi, hưu trí là tích cực chơi thể thao, còn thanh thiếu niên, học sinh thì "lúc còn trẻ phải tranh thủ bán sức khỏe để kiếm chữ, kiếm tiền".

Thực sự, chúng ta rất mạnh, nhưng là "mạnh ai nấy làm". Vấn đề này không chỉ tồn tại ở thể thao mà còn ở du lịch, văn hóa, giao thông... và nhiều ngành khác nữa.

Lê Minh

Chia sẻ những câu chuyện, hình ảnh của bạn về thể thao .


Ý kiến bạn đọc
Việt Báo
contentlength: 5288
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..