Thẩm tra bằng tốt nghiệp THPT trước khi cấp bằng tốt nghiệp đại học

Thứ hai, 10 Tháng năm 2004, 09:14 GMT+7
 • Cơ quan trả lời

  Phòng đào tạo Trường đại học Bách khoa TP.HCM đã xem xét đơn khiếu nại của anh Huỳnh Thanh S. (do báo TS chuyển), xin trả lời như sau: Từ năm 1999 đến nay, theo chỉ thị của Bộ GD-ĐT, trường phải kiểm tra bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của sinh viên trước khi cấp bằng tốt nghiệp đại học.

  Anh S. là sinh viên khóa 1998-2003, bảo vệ luận văn tháng 7-2003, đáng lẽ được cấp bằng tốt nghiệp đại học tháng 11-2003. Trước đây anh S. học trung học ở tỉnh Hậu Giang cũ. Sau đó, tỉnh Hậu Giang được tách thành tỉnh Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng. Phòng đào tạo đã gửi công văn cho sở GD-ĐT hai tỉnh, song chỉ có Sở GD-ĐT tỉnh Cần Thơ trả lời bằng công văn số 2134/GDĐT, ký ngày 29-10-2003. Trong công văn này không có tên anh S..

  Sau đó, phòng đào tạo tiếp tục gửi công văn đến hai tỉnh. Đầu năm 2004, anh S. mang bản chính bằng tốt nghiệp THPT đến. Đại diện phòng trả lời là bản chính văn bằng có giá trị hay không là phải được thẩm tra và trả lời bằng văn bản. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho anh S., ngày 2-3-2004, phòng nhờ anh S. chuyển công văn niêm phong cho Sở GD-ĐT TP Cần Thơ.

  Đến nay phòng vẫn chưa nhận được kết quả. Ngày 5-4-2004, phòng đã gửi công văn đến tỉnh Sóc Trăng và TP Cần Thơ đề nghị thẩm tra văn bằng của một số sinh viên khóa 1998 (trong đó có anh S.) và sinh viên khóa 1999-2004. Khi có kết quả, phòng đào tạo sẽ đề nghị cấp bằng ngay.                  

  Thạc sĩ NGUYỄN VĂN CHUNG (phó phòng đào tạo)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thẩm tra bằng tốt nghiệp THPT trước khi cấp bằng tốt nghiệp đại học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thẩm tra bằng tốt nghiệp THPT trước khi cấp bằng tốt nghiệp đại học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tham tra bang tot nghiep THPT truoc khi cap bang tot nghiep dai hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thẩm tra bằng tốt nghiệp THPT trước khi cấp bằng tốt nghiệp đại học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ