Thạch Kim Tuấn đoạt 3 huy chương đồng thế giới

09:52 22/10/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Rạng sáng 22-10 (giờ VN), lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc giành 3 huy chương đồng hạng cân 56kg tại Giải cử tạ vô địch thế giới 2013 đang diễn ra tại Wroclaw, Ba Lan với tổng cử 283kg (cử giật 126kg, cử đẩy 157kg).

Việt Nam có hai đại diện ở hạng cân 56kg nam là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn để tranh tài cùng những VĐV hàng đầu thế giới như: đương kim vô địch Olympic 2012 Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên), vô địch Olympic 2008 Long Qingquan (Trung Quốc),… Nhưng chỉ có Thạch Kim Tuấn hi vọng có huy chương.

Ở cử giật đầu tiên, Om Yun Chol chỉ đăng ký mức 124kg và thành công khá dễ dàng. Kim Tuấn và Long Qingquan cũng thành công ngay lần giật đầu tiên với 126kg. Nhưng sau đó, Om Yun Chol và Long Qingquan lần lượt thành công với mức 127kg và 130kg ở lần giật thứ hai thì Kim Tuấn liên tiếp thất bại ở mức 130kg (lần thứ hai) và 131kg (lần thứ 3) nên đành chấp nhận HCĐ.

Thach Kim Tuan doat 3 huy chuong dong the gioi Lực sĩ Thạch Kim Tuấn

Ở nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn chỉ đoạt HCĐ sau khi lần lượt thành công trong cả 3 lần đẩy với mức tạ nâng dần 152kg, 155kg và 157kg. Trong khi đó, VĐV người Trung Quốc Long Qingquan chỉ cần lần đẩy thứ hai đã chinh phục được mức tạ 157kg nên giành HCB nội dung này (hơn Kim Tuấn về hiệu số phụ). HCV cử đẩy thuộc về Om Yun Chol khi anh thành công với mức tạ 162kg ngay lần đẩy đầu tiên.

Thành tích này cũng giúp Om Yun Chol đoạt luôn HCV tổng cử với 289kg, HCB thuộc về Long Qingquan với 287kg và Thạch Kim Tuấn đoạt HCĐ với thành tích 285kg.

Cũng ở hạng cân 56kg nam, Trần Lê Quốc Toàn chỉ xếp ở vị trí thứ 4 chung cuộc với tổng cử 278kg (cử giật 125kg, cử đẩy 153kg).

 Vietbao.vn ( Theo Tinthethao247 )

contentlength: 2617
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..