Tha thứ cũng phải có nguyên tắc

18:06 07/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đạo lý con người là phải bao dung và tha thứ. Nhưng làm gì cũng phải có nguyên tắc và quy định ràng buộc. Những người hoạt động nghệ thuật lại đi làm gái gọi khiến các nghệ sĩ chân chính phải hổ thẹn. (Trần Đức, Tấn Thành)

Người gửi: Trần Đức
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Yến Vy không có tư cách lên sân khấu

Tôi đồng ý với ý kiến chúng ta cần phải bao dung và tha thứ cho những con người có lỗi lầm nhưng biết ăn năn hối cải. Đó là đạo lý của con người. Tuy nhiên, Yến Vy - với tư cách là một nghệ sĩ, một con người của công chúng - đã chứng tỏ sự thiếu văn hóa khi để xảy ra những vụ scandal tai tiếng vừa rồi.

Tôi muốn nhấn mạnh thêm rằng hiện nay trong giới nghệ sĩ của chúng có một số người làm văn hóa nhưng đời sống cá nhân lại hết sức thiếu văn hóa. Trong khi đó, một nghệ sĩ đích thực và một nền văn hóa lành mạnh cần phải có tính định hướng và giáo dục. Chúng ta tha thứ nhưng cũng phải có nguyên tắc và các biện pháp để buộc những người làm nghệ thuật phải có trách nhiệm với hành động của chính mình, đồng thời để làm tấm gương cho các thế hệ nghệ sĩ mai sau. Quả thực nếu Yến Vy gặp phải scandal vì cuốn băng sex thì chúng ta còn có thể coi cô ta là nạn nhân, nhưng đã là gái gọi thì quả là nỗi hổ thẹn của những người làm nghệ thuật chân chính. Do đó, với ý kiến cá nhân, tôi cho rằng Yến Vy có thể làm nghề khác nhưng tuyệt đối không bao giờ được phép lên sân khấu.

Người gửi: Tấn Thành
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Hãy phân biệt chuyện đoạn phim và hành vi gái gọi của Yến Vy

Nếu là chuyện đọan phim thì nên bỏ qua và Yến Vy sẽ có giấy phép biểu diễn. Vấn đề còn lại là khi xem cô ta biểu diễn, khán giả có liên tưởng tới đoạn phim đó không.

Nếu là hành vi gái gọi thì không nên cấp giấy phép cho Yến Vy. Có thể sau một thời gian tại trung tâm phục hồi nhân phẩm cô ta đã thay đổi, nhưng với xã hội thì còn quá sớm để chấp nhận một "người của công chúng" mới vừa từ trung tâm ra.

Theo dòng sự kiện:
Hãy rộng lượng đón Yến Vy trở lại (07/05)
Yến Vy không phải là nạn nhân (07/05)
Tử tội còn được ân xá, huống hồ Yến Vy (05/05)
Khó chấp nhận cho Yến Vy đi hát (05/05)
Yến Vy không xứng đáng được bao dung (05/05)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..