Tăng phí giao thông để hạn chế người đi lại

15:51 03/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi nhận thấy người Việt Nam chúng ta đi ra ngoài đường vì những việc chẳng có mục đích. Nếu giá tham gia giao thông cá nhân hoặc công cộng cao thì sẽ hạn chế người ra ngoài đường. Do đó là giảm tai nạn.Người gửi: Nguyen Minh Tuan

Gửi tới:
Tiêu đề: Gia giao thong can phai cao

Đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tham khảo kinh nghiệm sau đây của các nước khác: Mỗi người dân dùng bao nhiêu (%) tiền thu nhập trung bình mỗi tháng cho việc đi lại.

Tôi có nhiều dịp công tác ở nước ngoài, nhận thấy rằng tỷ lệ vừa nói rất cao. Nếu đi lại nhiều quá mức so với nhu cầu đi làm thực sự thì thậm chí còn vượt quá số lương.

Tôi nhận thấy người Việt Nam chúng ta đi ra ngoài đường vì những việc chẳng có mục đích. Nếu giá tham gia giao thông cá nhân hoặc công cộng cao thì sẽ hạn chế người ra ngoài đường. Do đó là giảm tai nạn.

Vì vậy, một trong những điều cần làm là điều chỉnh giá tham gia giao thông thật cao. Tăng giá xăng dầu và các loại thuế đối với xe ô tô và gắn máy là điều cần làm sớm. Đối với thành phố lớn, chính quyền cần tài trợ nhiều hơn nữa cho giao thông công cộng, đồng thời có chính sách mạnh tay với phương tiện cá nhân để người dân thay đổi thói quen dùng phương tiện cá nhân, không phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Tôi được biết chính quyền thành phố Paris chi hàng tỷ Euro mỗi năm để bù lỗ cho giao thông công cộng. Để có dịch vụ tốt của ngành giao thông, không được khoán, mà lái và phụ xe sẽ hưởng lương xứng đáng cố định hàng tháng, sau khi đã chạy đủ chuyến ấn định.

Người gửi: ngocthieudinh
Gửi tới: Ban Xã hội
Tiêu đề: y kien giam tai nan giao thong

Rất hoan nghênh Bộ Giao thông vận tải đã mở chuyên mục góp ý giúp giảm thiểu tai nạn giao thông và ách tắc giao thông nội đô. Tôi là một người dân bình thường sống ở Hà Nội đã lâu, tôi rất mừng là đất nước và thủ đô ngày càng phát triển và thay đổi không ngừng. Cùng với sự phát triển của đất nước thì tai nạn giao thông cũng gia tăng không ngừng.

Để góp ý cho việc nâng cao hiệu qua sử dụng hệ thống giao thông sẵn có tôi xin góp 2 ý kiến nhỏ :
1- Về giao thông nội đô: Tiếp tục cho các phương tiện giao thông được phép rẽ phải tại các nút giao thông, trừ một số nút đặc biệt.
2- Giao thông trên đường cao tốc: Tháo dỡ ngay dải phân cách cứng ngăn giữa các phương tiện thô sơ với ô tô và xe máy trên trục đường 5, đường Thăng Long Nội Bài để tăng hiệu quả sử dụng của hệ thống đường này.

Việt Báo
contentlength: 3813
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..