Tăng học phí phải đi đôi với chất lượng giảng dạy

14:57 19/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi đồng ý với việc tăng học phí bậc đại học, nhưng điều đó phải đồng nghĩa với việc chất lượng giảng dạy. Nếu không thì việc tăng học phí đồng nghĩa với việc "lấy tiền sinh viên bỏ riêng túi mình". Tôi thấy hiện nay giáo dục bậc ĐH ở VN còn quá kém.

From: Tran Vi Khanh
To:

Sent: Sunday, June 06, 2004 3:46 PM
Subject: Nen giao duc Viet Nam nen thay doi hoan toan neu tang hoc phi

Thứ nhất, đó là do chúng ta chưa có thiết bị đầy đủ và một số giảng viên không chịu cập nhật giáo trình giảng dạy của mình, thậm chí một số tài liệu được soạn từ rất nhiều năm về trước. Một số giáo viên không hề phát tài liệu học tập cho sinh viên, thậm chí sinh viên còn không biết thày sẽ dạy những gì, vậy thì việc buộc lỗi họ không chuẩn bị bài trước ở nhà là oan lắm.

Thứ hai, chúng ta phải tạo một quy trình nghiệp vụ, quy trình chất lượng chuẩn để thực hiện theo. Có như vậy thì mới có thể tăng chất lượng được.

Nếu việc tăng học phí sẽ giúp kinh phí hỗ trợ thực hiện tốt hơn trong giảng dạy thì cũng nên. Tôi thấy một số trường nước ngoài giảng dạy tại VN họ làm rất tốt điều này. Tài liệu giảng dạy của họ được biên soạn có hệ thống và có một đội ngũ chuyên nghiên cứu để cập nhật giáo trình thường xuyên, ít nhất là 2 năm 1 lần.

Và giáo viên cũng phải tự mình đạt được kỳ thi sát hạch về một môn học nào đó để họ có thể giảng dạy cho học viên. Tất nhiên, việc giảng dạy phải sát với giáo trình, nếu không thì học viên sẽ không thể thi đạt được. Và một điều nữa, tất cả các hoạt động của họ, bao gồm việc quản lý, giảng dạy... đều hoạt động theo đúng quy trình đề ra, và có hệ thống đánh giá chất lượng giảng dạy thông qua kết quả học tập của học viên, các phản hồi của học viên về giáo viên.

Theo dòng sự kiện:
Đồng tình với ý kiến của GS Lân Dũng về tăng học phí (19/06/2004)
Cần thiết tăng học phí, nhưng vấn đề phải tăng thế nào? (16/06/2004)
Không đồng ý với việc tăng học phí (16/06/2004)
Chính phủ cần nâng mức đầu tư cho các trường ĐH (16/06/2004)
Tăng học phí sẽ tạo gánh nặng cho người nghèo (16/06/2004)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4653
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng cảnh bọ đậu đen phủ kín nhà ở Đồng Nai
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..