Tại sao nhiều phụ nữ không muốn sớm lấy chồng?

18:47 30/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Người phụ nữ đang thay đổi theo hướng tự làm chủ cuộc sống của mình; và đàn ông cần thích nghi với họ. Mẫu phụ nữ này hiện còn ít, nhưng nam giới đừng vì thế mà chủ quan. Cẩn thận không thì chính các ông ế chứ không phải các bà ế đâu (Thanh Hoa).

Người gửi: Thanh Hoa
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Lớn hơn U30 mà chưa chồng!

Con người luôn hướng đến sự hoàn hảo, mà tiêu chí của sự hoàn hảo thì cũng là do con người tạo ra. Các cô gái, chàng trai nhiều tuổi, thành đạt trong cuộc sống mà chưa lập gia đình nằm trong số những người đặc biệt. Yêu nhau và đi đến hôn nhân, gắn bó với nhau đến cuối đời, đó là truyền thống của loài người. Làm việc, kiếm tiền, vui chơi, giải trí... cũng là truyền thống của con người. Mọi sự việc nằm ngoài "truyền thống" đều bị cho là đặc biệt.

Quay lại vấn đề các cô ngoại tuổi mà không thèm để ý đến chuyện chồng con, tôi thấy đó cũng là để thích nghi với cuộc sống hiện nay. Tôi xin nêu một vài câu hỏi cụ thể để so sánh phụ nữ thế kỷ trước với phụ nữ thế kỷ 21:

- Về vật chất: Máy móc, tiền bạc đều có thể thay thế mọi công việc nội trợ tại gia đình. Vậy tại sao người phụ nữ thế kỷ 21 phải làm nội trợ trong khi họ có khả năng lao động tạo ra của cải vật chất cho xã hội như, thậm chí hơn, người đàn ông? Từ của cải vật chất đó, họ chăm sóc cho gia đình và bản thân họ. Có cần vai trò của đàn ông trong việc tạo ra của cải vật chất để nuôi sống đàn bà và cả gia đình nữa hay không? Vai trò của người chồng đã giảm đi đôi chút.

- Về tinh thần: Người đàn bà có hạnh phúc không khi không có người chồng trong nhà? Chỉ có hạnh phúc đó là đàn ông đích thực, bỏ qua các định kiến của xã hội (định kiến này do đàn ông đặt ra để khống chế đàn bà). Vai trò người chồng đã giảm đi chút nữa.

- Vấn đề con cái: Khi khoa học phát triển, việc có con nhờ khoa học can thiệp cũng đơn giản hơn. Chuyện người đàn bà có con mà không chồng, nếu nhìn vào bản chất, là hoàn toàn tự nhiên. Nếu nhìn từ định kiến xã hội (định kiến này do đàn ông đặt ra để khống chế đàn bà) là không được. Nếu nhìn từ góc độ pháp luật (cũng lại do con người đặt ra để hướng thiện), thì con cái mang họ mẹ chắc cũng chẳng có vấn đề gì. Vậy vai trò của người chồng lại mất đi một phần.

Tóm lại, vai trò người chồng đang mất dần đi (một xu thế đã có). Thay vào đó, đàn bà đang tự làm chủ cuộc sống của mình. Vấn đề là ở chỗ đàn ông cần làm gì để thích nghi với mẫu người đàn bà mới thôi. Mẫu phụ nữ này hiện nay còn ít, các ông vẫn có thể yên tâm, nhưng đừng vì thế mà chủ quan, cẩn thận không thì chính các ông ế chứ không phải các bà ế đâu.

Việt Báo
contentlength: 4406
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..