Tại sao người dân không sử dụng bảo hiểm y tế?

10:05 13/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tại sao người dân không sử dụng bảo hiểm y tế ? Rất nhiều cán bộ công nhân viên nhà nước có thể bảo hiểm y tế nhưng vẫn chưa bao giờ sử dụng thẻ này để đi khám chữa bệnh.

Lý do thì có rất nhiều nhưng với chúng tôi đó chính là do cách đối xử theo kiểu “con ruột, con ghẻ” của các bác sĩ, y tá trong bệnh viện. Chờ đợi mãi mới được khám bệnh. Nhiều bác sĩ lại còn chỉ khám cho chúng tôi qua loa, kê một vài tên thuốc rồi bảo ra quầy lãnh thuốc.

Có nhiều lúc đơn thuốc bác sĩ kê toa hết hàng không còn trong nhà thuốc BHYT buộc lòng chúng tôi phải chạy ra ngoài mua. Thế đấy, mỗi lần đi khám bảo hiểm y tế là mỗi lần... khổ. Có nhiều khi đi khám bảo hiểm y tế hoài mà vẫn không hết bệnh, chạy qua dịch vụ khám thì mới vỡ lẽ ra rằng các bác sĩ bảo hiểm y tế cho thuốc chưa đủ đô.

Chính vì thế mà đã từ lâu rồi tôi đã trở lại thói quen đi khám BHYT. Tuy có tốn kém một tí nhưng được cái an tâm. Thế nhưng tôi vẫn cứ thắc mắc về việc tại sao không đề ra một chính sách công bằng và hợp lý để giảm thiểu đến mức tối đa việc phân biệt đối xử giữa bệnh nhân khám dịch vụ và bệnh nhân được BHYT. Con số 2.000 tỉ kết dư mỗi năm có lẽ đủ để làm việc đó.

THANH HƯƠNG (Tân Bình)

Việt Báo
contentlength: 2024
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..