Sự đồng cảm của những con tim Việt trẻ

Thứ sáu, 15 Tháng mười 2004, 17:25 GMT+7
 • Dường như những cái gọi là sự nhân hậu, là người bạn chân chính của người Việt Nam tại Liên Xô cũ đã bị một thiểu số những thanh niên mới lớn làm hỏng mất.

  Người gửi: Đặng Hải Nam
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: Sự đồng cảm của những con tim Việt trẻ

  Sáng nay được đọc thông tin về vụ một học sinh bị giết hại bên Nga, tôi thật sự cảm thấy sốc. Là một người từng học tập và sinh sống tại nước Nga trong những năm đầu thập kỷ 90, thập kỷ mà lúc đó có lẽ theo tôi, tình hình còn rất lộn xộn khi xã hội đang chuyển đổi, cũng chưa thấy có những trường hợp nào, theo tôi được biết làm ô uế cái gọi là "Sự nhân hậu của người Nga" như vụ này.

  Vấn đề chính ở đây, dường như những cái gọi là sự nhân hậu, là người bạn chân chính của người Việt Nam tại Liên Xô cũ đã bị một thiểu số những thanh niên mới lớn làm hỏng mất. Tôi đã sống ở đó và hiểu rằng tại đây, không chỉ riêng những người Việt mà cả những người ngoại quốc khác đều bị đối xử như vậy. Nhưng có cái khác là, đối với một số nước, ví dụ như Trung Quốc chẳng hạn, những vụ việc nhỏ hơn vụ như thế này rất nhiều như bị cướp đồ, đánh người... cũng đã được các cơ quan chức năng tại đó can thiệp một cách tích cực.

  Hãy thử đặt lại vấn đề xem Đại sứ quán tại Nga, Đoàn thanh niên, rồi Hội Sinh viên, Hội Liên hiệp Thanh niên,... sẽ can thiệp bằng cách nào. Xin chia buồn với những người thân của Tuấn. Mong mọi người hãy vượt qua nỗi đau này, dù rất khó. Mong các bạn đang học bên Nga hãy đoàn kết lại, có sức mạnh tập thể để có thể chống lại những hành động phân biệt và hoàn thành tốt công việc học tập của mình.

  Người gửi: Nguyen Duc Ngoc,
  Gửi tới: Ban Thế giới
  Tiêu đề: Địa chỉ của SV Vu Anh Tuan?

  Sau khi đọc được thông tin về SV Vũ Anh Tuấn, bản thân tôi rất bàng hoàng và xúc động, thông qua quý báo tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, người thân của SV Vũ Anh Tuấn. Gia đình tôi cũng có người em trai vừa sang Nga và đang học tập tại St Petersburg, cùng trường với Tuấn. Do đó tôi có thể hiểu được phần nào tâm trạng của gia đình Tuấn khi nhận được thông tin trên và hơn thế nữa tôi mong muốn những công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên Bang Nga hãy cùng nhau đoàn kết, bảo vệ lẫn nhau và có những hành động thiết thực với chính quyền Liên bang Nga để đem lại sự an toàn cho cư dân Việt Nam.

  Ngoài ra, tôi kính mong toà soạn liên lạc và cung cấp cho chúng tôi địa chỉ gia đình của SV Vũ Anh Tuấn để chúng tôi có thể gửi lời chia buồn, động viên tới gia đình của anh. Xin chân thành cảm ơn.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sự đồng cảm của những con tim Việt trẻ

  Nhận xét tin Sự đồng cảm của những con tim Việt trẻ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự đồng cảm của những con tim Việt trẻ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Su dong cam cua nhung con tim Viet tre ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự đồng cảm của những con tim Việt trẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ý Kiến Độc Giả của chuyên mục Trang Ban Đọc.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TRANG BAN ĐỌC - Ý KIẾN ĐỘC GIẢ