Sống có ích, thế nào Trang cũng bén duyên

07:00 29/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hãy sống từng ngày có ý nghĩa, làm những việc có ích, rồi một ngày nào đó duyên số của mình cũng sẽ đến thôi. Hãy nghĩ ở một nơi nào đó nửa kia của mình cũng đang hướng về mình và khi hội đủ nhân duyên cả hai sẽ được tao ngộ. (Khoa Nguyen)

From: Khoa Nguyen
Sent: Thursday, April 26, 2007 12:26 AM
To: TS
Subject: Duyên so den muon mang

Hằng ngày tôi vẫn một mình đi về trong căn nhà trống vắng, ăn một mình, ngủ một mình, làm việc một mình và... buồn vui cũng một mình. Căn nhà tuy đầy đủ mọi thứ, nhưng chưa thể gọi là tổ ấm vì còn thiếu... người xây tổ ấm. Bởi vậy người ta mới nói "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm".

Mọi người ai cũng nói là tôi kén chọn vì xung quanh tôi cũng có những người thương yêu tôi và chờ đợi, nhưng tôi không nghĩ như vậy. Đã yêu và cũng từng nếm mùi tan vỡ nên tôi cũng nghiệm ra được đâu là tình yêu đích thực.

Có những lúc tôi cũng như mọi người oán giận và than thân trách phận sao duyên số mình quá muộn màng. Nhiều lúc quá cô đơn và mệt mỏi không biết mình đang chờ đợi cái gì, tôi đã định hay là cưới đại một người nào đó để tự ràng buộc mình với trách nhiệm mà không còn suy nghĩ nữa.

Nhưng rồi tôi cũng nhận ra rằng không thể cưới người mà mình không yêu, sẽ không thể có hạnh phúc và sẽ làm đau khổ cho cả hai. Sự tan vỡ sau hôn nhân có thể còn đau khổ hơn nhiều so với sự cô đơn bây giờ, có khi nó còn để lại những vết thương đau nhức mãi trong lòng hoặc làm ảnh hưởng cả cuộc đời của con cái.

Bởi vậy, chỉ cần nghĩ đơn giản đến khi nào khi hội đủ tất cả nhân duyên thì duyên số của mình sẽ tới thôi. Mọi việc đều khởi nguồn từ nhân duyên của nó. Đừng quá mong muốn khát khao chờ đợi cái gì vì nó sẽ là nguyên nhân của những khổ đau của ta.

Hãy sống từng ngày có ý nghĩa, làm những việc có ích, rồi một ngày nào đó duyên số của mình cũng sẽ đến thôi. Hãy nghĩ ở một nơi nào đó nửa kia của mình cũng đang hướng về mình và khi hội đủ nhân duyên cả hai sẽ được tao ngộ.

Đọc những dòng tâm sự của Trang, tôi rất cảm thông và muốn chia sẻ với các bạn về những suy nghĩ của tôi về duyên số.

Chúc các bạn có được sự thanh bình và an lạc.

Theo dòng sự kiện:
Đừng đổ tại số phận làm hôn nhân muộn màng (29/04)
Cô đơn lâu quá khiến tôi chai lỳ cảm xúc (28/04)
Đọc tâm sự của Trang, em giật mình vì cô đơn quá lâu (28/04)
Giải mã căn bệnh khó yêu của các cô gái U40 (28/04)
Chị Trang đừng than thân trách phận (28/04)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5378
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..