Siết chặt việc lấy chồng nước ngoài là cần thiết

09:48 16/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dù có trễ, luật liên quan đến hôn nhân có yếu tố nước ngoài nên dành nhiều quyền hạn cho người cấp phép, để cho người có thẩm quyền về chuyện này ra phán quyết thấu tình, đạt lý. Trong chuyện hôn nhân không thể bỏ qua yếu tố thuần phong mỹ tục. Tôi rất ủng hộ tinh thần dự thảo nghị định này.

From: Ha phuoc Trong
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Friday, April 15, 2005 4:47 AM
Subject: bien phap bao ve co dau lay chong nuoc ngoai

Nhà nước Việt Nam luôn luôn xử sự mọi vấn đề đều theo nguyên tắc thấu tình đạt lý. Và theo tôi, mọi sự xét xử đều nên theo nguyên tắc rất hay từ xưa đến này. Nhất là trong vụ việc các cô gái lấy chồng Đài Loan gần đây. Đa số theo tôi, hôn nhân đều không đạt trên yếu tố tình yêu. Và hậu quả là người con gái Việt Nam bị coi như một vật đổi chác. Vô hình trung làm hại đến thanh danh con gái Việt Nam nói riêng, nước Việt Nam nói chung.

Hiện tượng đua nhau lấy chồng Đài Loan vừa qua quả là một hình ảnh nhức nhối cho những ai từng hãnh diện dân tộc. Dù có trễ, luật liên quan đến hôn nhân có yếu tố nước ngoài nên dành nhiều quyền hạn cho người cấp phép, và để cho người có thẩm quyền về chuyện này ra phán quyết thấu tình, đạt lý. Trong chuyện hôn nhân không thể bỏ qua yếu tố thuần phong mỹ tục. Tôi rất ủng hộ tinh thần dự thảo luật về vấn đề này sắp ban hành.

From: Quang Nghia
To:
webmaster@vnexpress.net
Sent: Thursday, April 14, 2005 4:25 PM
Subject: lay chong nuoc ngoai

Theo tôi lấy chồng người nước ngoài thì không có gì để nói cả. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp tiêu cực đã làm ảnh hưởng đến xã hội, văn hóa và con người Việt Nam chúng ta mà đặc biệt nó đã làm giảm giá trị của người phụ nữ Việt Nam.

Tôi không có phản đối hôn nhân chân chính. Tuy nhiên, nhiều người đàn ông nước ngoài đã dùng đồng tiền để mua chuộc khoái cảm tình dục ở phụ nữ trẻ Việt Nam bằng con đường hôn nhân như là sự che mắt thiên hạ. Nhà nước cũng như mọi người hãy nên tìm cách quản lý chặt chẽ những tiêu cực không đáng có trên.

Việt Báo
contentlength: 3445
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..