Sao lại đốn hạ cây xanh?

03:02 28/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến

Những ngày này, đi tập thể dục tại công viên Gia Định (TP.HCM), nhiều người cảm thấy tiếc nuối  khi chứng kiến hàng chục cây xanh lớn nhỏ đang bị đốn hạ nằm la liệt khắp nơi. Những công nhân đốn cây cho biết người ta phải đốn bỏ cây xanh ở công viên này để xây dựng một công trình gì đó.

Thực tế ở TP.HCM  nhiều “lái cây” phải lặn lội xuống tận miền Tây, ra tận miền Trung, lên tận Bình Phước, Tây nguyên để “săn” mua những cây có gốc lớn với giá hàng chục triệu đồng mỗi cây đem về thành phố bán lại cho người có nhu cầu trồng cây lớn trong vườn nhà.

Nhìn những cây xanh bị đốn hạ không thương tiếc ở công viên Gia Định, tôi thắc mắc tại sao cơ quan chức năng không bứng các cây này đi trồng ở nơi khác hoặc bán cho thương lái để họ tự di dời có phải tốt hơn không? 

NGUYỄN HỮU LONG
(Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 1502
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..