Sao chép báo cáo để lấy 182 triệu đồng

12:06 26/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cty Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị VN:

TTCN - Dự án Khu công nghiệp (KCN) Trà Kha (Bạc Liêu) có diện tích rộng trên 98ha. Tỉnh đã bỏ ra 182 triệu đồng thuê Công ty Tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị VN lập báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án. Thế nhưng khi thẩm định các đánh giá tác động môi trường của dự án hội đồng thẩm định đã hết sức thất vọng về sự cẩu thả và sơ sài của nó. Nhiều thông số kỹ thuật được sao chép từ một dự án khác. Riêng phần báo cáo tác động môi trường lấy từ nội dung của một số dự án ở tận… miền Trung, miền Bắc!

Hội đồng thẩm định cảm thấy hoa mắt khi đọc thấy các nội dung sau đây: “Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình đặt ngay tại sườn khuất gió của núi Cánh Diều mà ống khói của nhà máy lại thấp hơn đỉnh núi nên toàn bộ thị xã Ninh Bình bị ô nhiễm không khí rất nặng nề”; và “KCN Trà Kha đi vào hoạt động có ý nghĩa kinh tế xã hội rất lớn cho khu vực dự án nói riêng cũng như của tỉnh Bắc Ninh nói chung”. Không hiểu vì sao dự án KCN của Bạc Liêu mà lại bị dính tới Ninh Bình và Bắc Ninh?

Đơn vị tư vấn còn có những nhận xét giống như “Tôn Ngộ Không”: “Dự án KCN Trà Kha nằm cạnh KCN Tiên Sơn đã được xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật”. Trong khi KCN Trà Kha là KCN đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu, nó vẫn còn “nằm trên giấy” thì làm sao có KCN nào nằm bên cạnh?

Có lẽ chưa có một dự án nào khi báo cáo đánh giá tác động môi trường lại có sự cắt ghép và sao chép như dự án KCN Trà Kha, trong đó có nhiều cái sai không thể chấp nhận được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do chỉ trong... hai ngày điều tra, khảo sát thực tế tại KCN Trà Kha mà đơn vị tư vấn đã có hẳn một dự án dài vài chục trang giấy. Ông Lương Văn Hè, trưởng Ban chuẩn bị dự án KCN Trà Kha, cho biết: “Nếu hội đồng không phát hiện ra thì hậu quả về sau khó lường được vì báo cáo này đã “nhổ râu ông nọ cắm cằm bà kia” để lấy 182 triệu đồng”.

VIỆT SỬ

Việt Báo
contentlength: 2914
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khi vợ Lý Tiểu Long đi mua Xúc Xích :)
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..