Quy định mỗi người đăng ký 1 xe máy vẫn còn bất cập

15:22 22/02/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi từng bán xe máy của mình, nhưng việc mua bán chỉ dựa trên giấy viết tay, chưa sang tên. Với chỉ thị 02, những người như tôi sẽ không bao giờ được đăng ký xe máy nữa. Chúng tôi biết tìm người mua xe của chúng tôi ở đâu? Và nếu xe đang đi quá cũ không thể bán được thì có được mua xe mới không?

From: le quang hai
To:

Sent: Friday, February 21, 2003 2:27 PM
Subject: Qui dinh ve dang ky xe may


Tôi có suy nghĩ và băn khoăn xung quanh vấn đề đăng ký xe máy tại Hà Nội. Tôi nghĩ đây cũng là thắc mắc và quan tâm chung của nhiều người. Tôi bây giờ thực sự hoang mang và không biết dựa vào đâu và đặt niềm tin vào đâu nữa, biết hỏi ai khi mình muốn đăng ký 1 cái xe máy cho chính mình sử dụng.

Trước đây (lâu lắm rồi), tôi cũng như một số bạn đọc cũng đã từng mua xe máy và đăng ký sử dụng, sau vì lý do này khác nên đã bán đi, việc mua bán chỉ dựa trên giấy viết tay và việc sang tên đổi chủ hoàn toàn thuộc trách nhiệm của người mua.

Đùng một cái, với chỉ thị 02, những người như tôi khi đến bộ phận đăng ký xe máy đã được các cán bộ Công an nói rõ là sẽ không bao giờ được đăng ký xe máy nữa nếu chiếc xe máy cũ mang tên mình chưa sang tên cho chủ khác. Và như vậy, chúng tôi biết tìm người mua xe của chúng tôi ở đâu? mà nhất là khi họ cũng không được quyền đăng ký xe nữa. Thật trớ trêu. Trong trường hợp may mắn chúng tôi tìm được người mua xe của mình và yêu cầu sang tên, nhưng nếu người mua xe của chúng tôi (mua trước ngày 28/1/2003) cũng đã từng đăng ký xe máy rồi thì làm sao? Anh ta có được quyền sang tên chiếc xe của tôi không để tôi còn có thể đăng ký được xe cho chính mình?

Và có trường hợp chiếc xe đăng ký cũ trước đây bị hư hỏng quá nặng hoặc đi lại không an toàn thì người sở hữu nó có cách nào thay thế nó bằng xe tốt hơn không? Vì xe này không bán được nên sẽ không sang tên được cho ai cả. Như vậy nhà nước sẽ phải có thủ tục để chủ xe có quyền huỷ đăng ký lưu hành chiếc xe này chứ, và nếu như thế chúng ta đã có quy định nào chưa? Tôi nghĩ rằng nên có quy định này để người mua buộc phải sang tên, nếu không sau khoảng thời gian (ví dụ như 1 tháng hay 3 tháng), người bán có quyền huỷ đăng ký lưu hành và như vậy mới thực sự làm cho "mỗi người chỉ có quyền và được quyền đăng ký 1 xe máy". Chứ như hiện nay chúng tôi kẹt quá, không biết làm cách nào. Đành liều mua lại 1 xe đăng ký rồi tên người khác để đi vậy. Biết như vậy là luẩn quẩn nhưng có gì để chúng tôi thoát khỏi vòng luẩn quẩn này.

Một điều nữa là sự công bằng, người dân sẽ chấp hành các quy định chung của nhà nước nhưng sẽ không hài lòng khi bị đối xử không công bằng. Không công bằng ở đây là việc tại sao đăng ký mới sẽ phải chịu khoản phí 4 triệu đồng? khoản này để làm gì? và tại sao người đã đăng ký trước lại không bị nộp khoản này trong khi đường sá là của chung? Thiệt thòi và không công bằng với người dân là điều không nên. Mọi người dân phải được đối xử bình đẳng. Nếu thu 4 triệu của người đăng ký mới thì cũng phải có cách thực hiện thu 4 triệu với người đã đăng ký, thế mới có sự công bằng. Còn làm cách nào thì những người đưa ra chính sách phải tự nghĩ ra. Đừng bao giờ làm thử rồi sai lại sửa lại, gây thiệt thòi cho người dân.

Với tình trạng cấp bằng lái xe như hiện nay, chúng ta đã "rút ngắn thời gian học cho học viên từ 3 buổi xuống còn 1 buổi" liệu có đảm bảo chất lượng? Và hiện nay việc "mua bán giấy phép lái xe" diễn ra khá phổ biến. Với kiểu này, tôi có thể đành đăng ký xe cho mẹ tôi, hoặc bố tôi (đã về hưu) vậy, xem nhà nước làm được gì? Chỉ cần 350.000 đồng là có 1 cái giấy phép lái xe (xin mời đến các điểm đăng ký học thi lấy bằng sẽ có cò ngay), sau đó đi đăng ký được 1 chiếc xe, ngon lành.

Đây là ý kiến của tôi
Xin cảm ơn
Le Quang Hai

Việt Báo
contentlength: 5453
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vietnam Idol 2015 - "Hot Boy Kẹo Kéo" chế Hit của Sơn Tùng M-TP
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..