Phần phê phán trong "Cánh đồng bất tận" còn ít

15:36 18/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phê phán "Cánh đồng bất tận" là cách nhìn phiến diện, một chiều không đúng quy luật phát triển của xã hội. Đáng tiếc là Nguyễn Ngọc Tư mới chỉ phản ánh hiện thực xã hội và phần phê phán còn ít. (Nguyễn Mạnh Hiếu)

Người gửi: Nguyễn Mạnh Hiếu
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Cũng là việc "cần làm ngay" của văn đàn.

Dòng văn học hiện thực phê phán là dòng văn học phản ảnh hiện thực của xã hội đương đại. Truyện ngắn Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư nằm trong dòng văn học đó nên có ý nghĩa phản biện xã hội tối của giới cầm bút. Bất kỳ xã hội nào cũng có mặt tốt mặt xấu và việc phản ánh hiện thực xã hội dưới góc độ văn học là cần thiết. Tôi cảm ơn Nguyễn Ngọc Tư đã đưa vào cốt truyện của mình một cách nhìn về cái xấu còn tồn tại trong xã hội của chúng ta, không chỉ riêng ở vùng nông thôn Nam bộ mà còn diễn ra ở nhiều nơi khác.

Phê phán Cánh đồng bất tận là cách nhìn phiến diện, một chiều không đúng quy luật phát triển của xã hội. Đáng tiếc là Nguyễn Ngọc Tư mới chỉ phản ánh hiện thực xã hội và phần phê phán còn ít, có lẽ đó cũng là dụng ý của tác giả dành cho bạn đọc.

Theo dòng sự kiện:
Không đồng tình với ý kiến của Nguyễn Tiến Minh (17/05/2006)
"Cánh đồng bất tận" chỉ đáng khen (17/05/2006)
Hãy để Nguyễn Ngọc Tư là chính cô ấy (16/05/2006)
Đọc "Cánh đồng bất tận" để thông cảm cho số phận người (16/05/2006)
Gửi tới Nguyễn Ngọc Tư lòng biết ơn (15/05/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 3875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..