Phản hồi bài "Ở lại lớp oan ba năm sau mới biết"

15:50 27/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban giám hiệu nhà trường đã rút ra bài học sâu sắc về công tác hồ sơ của nhà trường trong những năm học qua và đề ra các biện pháp chấn chỉnh trong các năm học tiếp theo. Ban giám hiệu nhà trường đã phê bình đồng chí Vũ Thị My, và các bộ phận khác có liên quan vì đã để xảy ra sự nhầm lẫn đáng tiếc này."

Sau khi bài báo "Ở lại lớp oan, sau 3 năm mới biết, lỗi tại ai?" được đăng, đại diện trường PTCS Hoàng Văn Thụ đã gửi công văn và trực tiếp lên Toà soạn để trình bày một số nội dung mà báo đã nêu. Qua làm việc với phóng viên, ngày 24/8/2007, Toà Soạn TS đã nhận được công văn giải trình của bà Lê Thị Kim Thoa, Hiệu trưởng nhà trường. Theo đó, Việc em Phan Đức Linh phải ở lại lớp 7, sau 3 năm học xong cấp THCS thì nhận được học bạ năm lớp 7 với điểm số thi lại môn văn là 5 điểm, cô giáo chủ nhiêm phê : được lên lớp 8 và được Hiệu phó nhà trường xác nhận ký tên và đóng dấu là có thật.

Thế nhưng, phía nhà trường đã trình bày như sau:

"Việc em Phan Đức Linh phải lưu ban là có thật do kết quả thi lại môn Văn của em đạt 3.0, không đủ điều kiện để lên lớp theo quy chế. Tuy nhiên, đã có sự nhầm lẫn khi vào điểm và lời phê trong học bạ. Năm 2007, khi gia đình em Phan Đức Linh phát hiện sai sót trên trong học bạ, Hiệu trưởng nhà trường lúc này là cô Lê Thị Kim Thoa đã xin lỗi gia đình em Linh vì sự nhầm lẫn trên và đề nghị gia đình em Linh cho sửa học bạ theo đúng kết quả học tập của em Linh năm đó.

Trường PTCS Hoàng Văn Thụ cũng đã tổ chức một cuộc họp liên tịch có sự tham gia của cô giáo chủ nhiệm lớp 7D năm học 2003-2004 Vũ Thị My (đã nghỉ hưu từ 9/2005) để thông báo sự việc trên. Sau cuộc họp, nhà trường đã có kết luận:

Giáo viên chủ nhiệm của em Phan Đức Linh do thiếu thận trọng trong công việc nên đã ghi nhầm điểm thi lại môn Văn của em Phan Đức Linh.

Ban Giám hiệu nhà trường đã có những thiếu sót không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xác nhận học bạ cho em Linh.

Các giáo viên chủ nhiệm của em Linh những năm học kế tiếp đã có thiếu sót khi không phát hiện ra những sai sót trên.

Ban giám hiệu nhà trường đã rút ra bài học sâu sắc về công tác hồ sơ của nhà trường trong những năm học qua và đề ra các biện pháp chấn chỉnh trong các năm học tiếp theo. Ban giám hiệu nhà trường đã phê bình đồng chí Vũ Thị My, và các bộ phận khác có liên quan vì đã để xảy ra sự nhầm lẫn đáng tiếc này."

Về vụ việc này, Toà soạn TS chưa nhận được ý kiến chính thức từ phía cô giáo Vũ Thị My, người theo ý kiến của trường Hoàng Văn Thụ, là có trách nhiệm chính trong việc để xảy ra sự nhầm lẫn nói trên.

Làm báo cùng TS

Việt Báo
contentlength: 4331
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..