Phải dứt khoát với con

16:57 15/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con trai tôi 3 tuổi rưỡi, rất bướng bỉnh. Song tôi nhận ra ngay điều đó khi cháu còn nhỏ nên rất nghiêm khắc; tôi thường dứt khoát và không hai lời (Nguyen Do Nga).

Người gửi: Nguyên do nga
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: con ban 3tuoi rươi

Khi các cháu theo bố mẹ đi chơi thường đòi mua quà, tôi không đáp ứng mà nói không một cách dứt khoát, nhất là đồ chơi mang tính chất bạo lực như súng, kiếm... Sau đó một thời gian, khi được nhận lương hoặc thưởng, tôi mới thưởng cho cháu khi là con thú nhồi bông, khi bộ đồ chơi các con thú bằng nhựa.

Cũng chính vì thế mà bây giờ mỗi khi đi chơi với bố mẹ, cháu muốn mua cái gì thì thường nói rất khéo: "Mẹ ơi! Cho con vào xem một tý" hoặc "Mẹ ơi, hàng kia chắc là có các con thú đấy". Cháu tuyệt đối không bao giờ dỗi hờn như bao trẻ em đòi mua quà. Và mọi điều tôi đã làm rất hiệu quả, cháu biết nghe lời, không hờn dỗi, và rất hoà đồng. Hơn thế, cháu chỉ thích xem các chương trình thế giới động vật trên VTV2 và chơi trò vườn bách thú cùng các con vật mà tôi và bố cháu vẫn mua khi đi công tác cho cháu.

Theo dòng sự kiện:
Xung đột cách nuôi trẻ (11/05/2006)
Việt Báo
contentlength: 2544
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vietnam Idol 2015 - "Hot Boy Kẹo Kéo" chế Hit của Sơn Tùng M-TP
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..