Phải chăng trẻ "hư" là do tâm lý độ tuổi

18:15 31/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Con trai tôi cũng được 39,5 tháng tuổi như con chị Oanh . Cháu cũng đang là mối lo ngại của vợ chồng tôi. Cháu rất năng động, vui vẻ, hòa đồng nhưng cũng rất hung hăng. Theo tôi, có thể đây là sự phát triển và thay đổi tâm lý bình thường ở độ tuổi này chăng?

Người gửi: Thanh Lan, 58.186.40.249
Gửi tới: Ban Đời sống
Tiêu đề: Bé 39 tháng

Chị Oanh mến!

Con trai tôi cũng được 39,5 tháng tuổi. Cháu cũng đang là mối lo ngại của vợ chồng tôi. Cháu rất năng động, vui vẻ, hòa đồng nhưng cũng rất hung hăng. Không vừa ý chuyện gì là hay quăng đồ, đập đồ và giận dỗi, và cũng nhất là thời gian từ Tết đến nay. Nhưng đặc biệt, cháu rất sợ đòn. Những lúc cháu quá lắm tôi cũng phải lấy roi ra giải quyết thì mọi chuyện sẽ rất mau chấm dứt. Tuy nhiên, đây là giải pháp cuối cùng mà tôi phải áp dụng vì nếu có thời gian và kiên nhẫn thì từ từ nói với cháu là cháu sẽ nghe theo.

Theo tôi, có thể đây là sự phát triển và thay đổi tâm lý bình thường ở độ tuổi này chăng? Chúng ta nên cố gắng dành nhiều thời gian cho cháu, cho cháu tham gia các hoạt động vui chơi, bình tĩnh nói chuyện uốn nắn cháu để cháu không biến những tật xấu này thành thói quen và chờ đợi thời gian cháu sẽ lớn lên và thay đổi. Rất thông cảm và xin chia sẻ cùng chị. Chúng ta cùng cố gắng với nhau nhé.

Việt Báo
contentlength: 2293
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..