PC Thánh Gióng cần được phân phối có hệ thống

15:47 10/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Là người sử dụng máy tính nhiều năm và liên tục, tôi nghĩ dự án PC Thánh Gióng thực sự chưa có một giải pháp tốt nhất trong việc phân phối PC.

Người gửi: Hà Trung Kiên
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Tôi nghĩ dự án vẫn chưa hay!

Đầu tiên, tôi cho rằng những cơ quan đứng đầu dự án cần có những đơn vị "vệ tinh" ở các tỉnh để nắm bắt được nhu cầu sử dụng máy tính của thanh niên nông thôn. Các đơn vị này sẽ là nơi bảo hành sản phẩm cũng như trao đổi phần mềm. Vì thực tế mỗi vùng miền có một nhu cầu khác nhau về sử dụng phần mềm.

Thứ hai, với cấu hình PC dự kiến như vậy thực sự không kinh tế vì sẽ quá chậm và thấp. Ví dụ, với 4 triệu thì hiện tại có thể mua được máy tính cũ còn giá trị trên 90% nhưng có cấu hình cao như Celeron 1,8GHz, hay Pen IV 1,4 Ghz, và đa số người sử dụng máy tính sẽ chọn giải pháp này. Điều đó sẽ gây ra tâm lý không tin tưởng lựa chọn PC của dự án.

Thứ ba, cần mở rộng hơn cách phân phối PC, không nên chỉ bó hẹp trong phạm vi chỉ sử dụng những phần cứng của hãng lớn. Mục đích của dự án là bán máy tính rẻ cho thanh niên nông thôn. Nhưng có nhiều người cũng có nhu cầu sử dụng máy tính có cấu hình cao hơn hẳn nhưng vẫn mua được với giá đó và họ lựa chọn phần cứng của những hãng khác nhau. Ví dụ như chip và mainboard của Intel nhưng case, RAM, HDD... của những hãng khác nhưng rẻ hơn. Như vậy, có thể phân phối máy tính theo từng linh kiện rời và lắp ráp tại những đơn vị "vệ tinh" của dự án tại các tỉnh. Không nên chọn phương pháp bán máy tính nguyên chiếc vì như vậy có thể giảm chi phí vận chuyển khi phân phối linh kiện rời.

Thứ tư, các đơn vị "vệ tinh" là nơi có thể giải đáp những thắc mắc về phần mềm, bảo hành phần cứng cũng như theo dõi hệ thống và kết quả thu được của dự án ở mỗi địa phương...

Thứ năm, nên tổ chức đấu thầu dự án để thanh niên có nhiều cơ hội
sử dụng may tính tốt nhất nhưng với giá rẻ nhất.

Tôi rất mong ý kiến của tôi cũng như hàng trăm ý kiến khác của thanh niên trên mọi miền đất nước sẽ được những cơ quan, đoàn thể xem xét và đáp ứng. Và dự án này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên!

Việt Báo
contentlength: 3438
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tiểu phẩm hài Bảo Chung Tấn Hoàng - Khổ đời tôi
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..