Ở Mỹ mình vẫn dạo chợ Việt Nam vào dịp Tết

10:00 26/01/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gia đình mình qua đây mới có 2 năm. Ngoài việc đi học và làm việc ra, mình còn một thú vui khác là đi dạo vào các chợ Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Ở đây cái gì cũng có nhưng hình như không khí Tết đã bị pha trộn, chỉ còn giữ được hình thức mà thôi.

From: Uyen Ly
To:
Sent: Friday, January 24, 2003 9:54 AM
Subject: Than goi Pham Huynh!

Tết ở đất Mỹ này quả thực là khó khăn, đặc biệt là đối với những ai không sống chung với gia đình như Pham Huynh . Tuy vậy, không chỉ có Pham Huynh mới cảm thấy nhớ không khí Tết ở Việt Nam. Mình nghĩ tất cả người Việt trên đất Mỹ này đều nhớ và ước ao có thể hưởng lại sự ấm cúng đặc biệt của cái Tết ở quê nhà.

Gia đình mình qua đây mới có 2 năm. Ngoài việc đi học và làm việc ra, mình còn một thú vui khác là đi dạo vào các chợ Việt Nam, đặc biệt là vào dịp Tết. Trong lòng lúc nào cũng cảm thấy thiếu vắng cái gì đó, mặc dù ở đây cái gì cũng có. Nào là bánh tét, các loại mứt, trái cây, mâm ngũ quả... Nhưng hình như không khí Tết đã bị pha trộn với nhiều phương thức khác nhau, chỉ còn giữ được hình thức mà thôi.

Nhân dịp Tết đến, mình chúc tất cả người Việt trên thế giới một năm mới an khang thịnh vượng, vui vẻ và may mắn. Đặc biệt là những du học sinh như Pham Huynh, mong bạn có một năm nhiều thành công và vui vẻ hơn. Hãy cố gắng học tập làm rạng danh nước nhà, sớm hoàn tất chương trình học rồi sẽ có ngày về hưởng lại không khí "đậm mùi Tết" ở Việt Nam.

Cảm ơn VnExpress

Theo dòng sự kiện:
Hãy hưởng trọn niềm vui đón Tết ở quê nhà (26/01/2003)
Tết quê hương in đậm trong tôi (25/01/2003)
Không khí Tết đã đến nhà tôi (24/01/2003)
Tôi nhớ Tết Việt Nam đến phát khóc (23/01/2003)
Tôi nhớ những ngày cả gia đình sum họp đón xuân (23/01/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4164
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..