Nước Nhật cũng cần suy ngẫm

14:00 14/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi nghĩ rằng những gì người Iraq gây ra trong một tuần vừa qua tại các thành phố lớn không thể coi là những kẻ khủng bố, hay những tên bạo loạn như Mỹ và các nước đồng minh của thường gọi. Tôi cho đó là cuộc chiến chính nghĩa của những con người chống lại ách chiếm đóng của ngoại bang.

Người gửi: Trần Quang Minh
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Nước Nhật cũng cần suy ngẫm!

Ai đã từng sống, trải qua cuộc chiến tranh chống Pháp, nhất là cuộc chiến tranh chống Mỹ của cả dân tộc Việt Nam sẽ hiểu. Thời chiến tranh chống Mỹ, có nhiều nước đồng minh của Mỹ bị lôi kéo vào tham chiến ở Việt Nam. Điều đó cũng giống như tình hình Iraq bây giờ. Chúng ta chỉ nghe chính phủ Nhật Bản nói chỉ gửi quân tới Iraq để làm công việc cưu trợ nhân đạo. Chúng ta thấy rằng Nhật Bản đưa quân tới Iraq là theo yêu cầu của Mỹ - một nước gây chiến. Đội quân này không được nhân dân Iraq chào đón, ngay như chính quyền tạm thời ở Iraq cũng không mời. Công việc của đội quân này ở Iraq là gì ngoài việc trợ giúp Mỹ để mong được chia "bánh". Mỹ đã bao lần thả bom "giết nhầm" người già, phụ nữ, trẻ em Việt Nam, Iraq và nhiều nước khác. Bệnh viện và trường học bị san phẳng bởi bom Mỹ. Chính chính phủ Nhật bản phải chịu trách nhiệm trong việc 3 công dân Nhật bản bị bắt cóc. Nhật Bản cần suy ngẫm và rút quân về nước.

Việt Báo
contentlength: 2206
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..