Nỗi lo sau dịch

06:05 08/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chúng tôi có ý kiến

Cứ tưởng khi dịch cúm gia cầm qua đi thì những nông dân như bố tôi may mắn giữ lại được đàn gia cầm đã bớt đi nỗi lo âu thấp thỏm. Ai ngờ dịch cúm vừa tạm lắng thì bố tôi lại đối mặt với những khó khăn do thiếu vốn để nuôi tiếp đàn vịt sắp đẻ.

Nhìn đàn vịt 300 con lông mượt, bụng xệ, chuẩn bị đẻ mà thấy xót xa, thấy tiếc vì công nuôi gần một năm trời. Nhớ hồi còn dịch cúm, dẫu phải sống trong nỗi lo, nỗi sợ hãi phải tiêu hủy đàn vịt nhưng bố tôi vẫn nhặt nhạnh đủ thứ thức ăn từ ruộng, kiếm ngô, kiếm sắn cho vịt đủ ăn.

Bây giờ, vịt vào thời kỳ chuẩn bị đẻ không thể chăn nuôi tạm bợ như trước mà phải cho chúng ăn loại cám đắt tiền dành cho vịt đẻ. Đã vậy các nhà buôn trứng không dám đầu tư cho nông dân nuôi vịt đẻ như trước kia vì sợ dịch cúm tái phát...

Cuối cùng bố tôi đã phải bán đi đàn vịt đẻ trong sự tiếc nuối của cả nhà. Thế mới thấy trong muôn vàn nỗi lo của người chăn nuôi thì nỗi lo thiếu vốn là rất lớn.

TĨNH PHAN
(SV Học viện Báo chí và tuyên truyền)

Việt Báo
contentlength: 1771
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..