Như đã gián tiếp khiến chồng ghen tuông

19:08 03/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chồng bạn đã hay ghen , sao bạn còn tạo ra những lý do để anh ấy hình dung và ghen, sao bạn lại không nghe điện thoại của chồng? Ngay cả khi đang họp với sếp, bạn ra ngoài nói nhỏ: "Em đang họp, lát nữa em gọi lại cho anh". (Tran Trung Thinh)

From: Tran Trung Thinh
Sent: Monday, April 02, 2007 2:12 PM
To:

Subject: Có le Nhu phai xem lai chính mình.

Như thân mến,

Tôi là một nam giới, đã lập gia đình. Tôi cũng là một người chồng gia trưởng như chồng như. Đọc bài viết của bạn, có những ý kiến tôi ủng hộ, nhưng theo tôi bạn phải xem lại cả chính bản thân mình nữa.

Theo cách nói của Như thì ai đọc bài viết cũng đều hình dung ngay ra chồng Như không còn là một con người bình thường nữa. Cách viết của Như về chồng mình như thế, tôi không ủng hộ tý nào. Nếu như tiếp tục cóp nhặt những gì xấu xa nhất về chồng mình, thì tôi nghĩ rằng hạnh phúc của gia đình Như vĩnh viễn không bao giờ có. Với bản thân Như, tôi nghĩ cũng sẽ không có hạnh phúc lần sau.

Có thể bạn cho rằng tôi quá cực đoan trong suy nghĩ, gia trưởng, và tôi làm cho Như hình dung về chồng mình. Nhưng tôi đã thành công trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình tôi.

Vấn đề nằm ở chỗ Như phải nhìn nhận về bản thân mình trước. Không có lửa, không bao giờ có khói. Tại sao chồng mình lại đối xử với mình như thế? Trước khi kết tội cho chồng bạn hãy nhìn lại mình đi nào.

Ai cũng nghĩ rằng bạn đang có một gia đình hạnh phúc? Như vậy, khi mọi người nhìn vào gia đình bạn thì không thể chê trách một điều gì. Tôi nghĩ anh ấy không phải là một người tầm thường để có thể tỏ ra cho mọi người nhìn vào gia đình và nghĩ rằng anh ta hạnh phúc? Anh ấy làm chỉ đủ chơi Bia và ăn trưa! Anh ấy về nhà muộn và bạn không hề khiển trách? Tôi nghĩ rằng anh ấy không đến mức tệ như thế đâu.

Một người học hết ĐH, lấy được vợ, sinh con rồi, không suy nghĩ ngắn đến như thế đâu. Bạn đang biến chồng bạn thành người như thế và đấy chính là nguyên nhân sâu xa của sự ghen tuông. Đàn ông không bao giờ ghen với những người mà họ cho rằng những người đó kém cỏi so với mình.

Bạn đang làm cho chồng bạn có suy nghĩ kém cỏi so với người đàn ông xung quanh bạn và anh ta biến thành người ghen tuông đấy. Anh ấy đi làm có thu nhập thấp, gia đình anh sẽ sống với nhu cầu tiêu dùng ít hơn, bạn làm thêm có thu nhập, thu nhập đấy chỉ dùng để tích lũy mà thôi. Nếu bạn dùng thu nhập từ làm thêm vào tiêu dùng sinh hoạt thì bạn sẽ càng đẩy chồng ra xa hơn đấy.

Chồng bạn đã hay ghen, sao bạn còn tạo ra những lý do để anh ấy hình dung và ghen, sao bạn lại không nghe điện thoại của chồng? Ngay cả khi đang họp với sếp, bạn ra ngoài nói nhỏ: "Em đang họp, lát nữa em gọi lại cho anh". Bạn trai khác gọi điện thoại, sao bạn không đưa máy cho chồng và nhờ chồng bạn nói hộ: Vợ tôi đang bận không nghe máy được đâu (vì bạn biết rằng nếu bạn nghe cuộc điện thoại đó bạn sẽ gặp rắc rối).

Tôi nghĩ vấn đề chính là bạn không xây dựng được niềm tin ở người chồng. Bạn sẽ phải hy sinh rất nhiều mối quan hệ để bạn có được niềm tin nơi chồng mình. Khi bạn có niềm tin ở chồng bạn, tôi nghĩ bạn sẽ không bao giờ viết về chồng mình như thế nữa đâu. Và gia đình bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Tôi cũng giống như chồng bạn đấy! Bây giờ thì tôi đã rất yêu vợ tôi, thương vợ và không bao giờ ghen tuông linh tinh nữa. Vợ tôi đã phải hy sinh rất nhiều.

Theo dòng sự kiện:
"Nát một đời trai" vì lấy phải vợ ghen tuông (03/04)
Chị Như nên ly dị anh chồng ghen tuông (01/04)
Như phải xem lại mình trước khi trách chồng ghen tuông (31/03)
Tôi đã phải trốn chạy người chồng ghen tuông (31/03)
Chồng Như có thể đang ngoại tình (30/03)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 7151
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..