Nhiều quy định về giao thông chưa được thực hiện nghiêm

11:08 26/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây mới chính là nguyên nhân sâu xa của những vụ tai nạn giao thông, tệ lạng lách, đua xe... Theo tôi, chỉ cần thực hiện đúng những quy định cũ thì tình hình giao thông sẽ khả quan hơn.

From: Nguyen Minh Hung
To:

Sent: Thursday, October 24, 2002 10:32 AM
Subject: Gui bai

Trước hết là việc kiểm tra bằng lái. Cả nước có khoảng 10 triệu môtô, xe máy nhưng mới chỉ có 4 triệu người có bằng, chưa kể trong số đó có bằng “mua”. Thiết nghĩ, việc kiểm tra bằng lái xe đâu có khó khăn gì đối với Cảnh sát giao thông, tại sao chúng ta để vấn đề này tồn tại quá lâu như vậy?

Thứ đến là việc học sinh THPT đi xe máy đến trường. Các bậc cha mẹ luôn lớn tiếng lên án những kẻ vi phạm luật lệ giao thông nhưng chính họ mua xe máy cho con đi học. Chỉ đơn giản là để họ đỡ công đưa đón, còn chiếc xe được sử dụng vào những mục đích gì thì không kiểm soát được.

Tiếp theo là quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy ở ngoại thành được đưa ra rất rầm rộ nhưng không hiệu quả. Quy định vẫn có hiệu lực còn cảnh sát giao thông thì làm ngơ.

Ngoài ra, còn cấm điều khiển phương tiện giao thông khi uống rượu, bia: hầu hết các quý ông khi ra khỏi quán nhậu, nhà hàng đều có nồng độ cồn quá quy định. Có được mấy người về nhà bằng taxi hay xe hơi có tài xế riêng; hầu hết về nhà bằng xe máy nhưng không hề bị cảnh sát phát hiện, kiểm tra cho đến khi họ gây ra vụ tai nạn nào đó.

Những chứng cứ trên cho thấy việc cấm đăng ký mới xe máy ở Hà Nội và TP HCM thể hiện sự không triệt để của các cơ quan chức năng trong khi thực thi những quy định đã ban hành.

Theo dòng sự kiện:
Cần thêm nhiều biện pháp ngoài việc ngừng đăng ký xe (24/10/2002)
Đăng ký xe máy là quyền sở hữu tài sản (23/10/2002)
Nên có tổ chức chuyên nghiên cứu việc ngừng đăng ký xe (23/10/2002)
Cần đầu tư cơ sở hạ tầng hơn là cấm xe máy (22/10/2002)
Tôi hoàn toàn đồng ý với giải pháp ngừng đăng ký xe (22/10/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 4674
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

cách thắt dây giày chỉ trong vòng 1 giây
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..