Nhi đừng quy kết cho anh ấy bằng từ "phản bội"

19:48 30/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chắc gì anh ấy đã kém đau khổ hơn bạn? Tiếp tục kéo dài tình yêu khi trái tim đã nguội lạnh phỏng có ích gì? Bạn cũng chẳng nên níu kéo nữa, hành động như vậy chỉ làm khó cho anh ấy và kéo dài những chuỗi ngày buồn tẻ cho bạn mà thôi!

From: quyen ngoduy
To:

Sent: Monday, March 27, 2006 9:07 PM
Subject: Gui Yen Nhi

Yến Nhi thân mến!

Tôi đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần những dòng tâm sự thấm đẫm nước mắt của bạn, trong lòng ắp đầy niềm cảm thông sâu sắc. Mặc dù thường ngày luôn ngại ngùng khi bộc lộ suy nghĩ của mình do vụng ăn nói, nhưng có điều gì đó cứ thôi thúc trong lòng khiến tôi không thể ngồi yên. Tôi xin phép chia sẻ với Yến Nhi một vài suy nghĩ của mình, mong rằng qua TS chúng có thể đến được với bạn.

Trước hết, xin có vài dòng giới thiệu về bản thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở một tỉnh phía bắc của Thủ đô Hà Nội, là con thứ hai trong một gia dình có 4 anh chị em. Bố mẹ tôi đều là nhữnh người nông dân nghèo chất phác thật thà, sống nghĩa tình và hết lòng vì con cái. Tôi cũng có may mắn là thi đậu và tốt nghiệp một trường đại học khối kỹ thuật.

5 năm học đại học, cùng với những kiến thức bài vở và thực tế thu lượm được trong cuộc đời sinh viên, tôi cũng đã thấu hiểu và thấm thía nỗi vất vả cực nhọc của bố mẹ tôi nói riêng và của những người dân lao khổ nói chung. Điều này đã giúp tôi biết sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và những người xung quanh, nó cũng giúp tôi có một cách nhìn riêng đối với con người, đối với xã hội.

Ra trường đi làm, do không có được trí tuệ hơn người, hay nói khác đi tôi chỉ là một người bình thường, cộng với tính tình thẳng thắn bộc trực, lại ghét cay ghét đắng thói giả tạo và xu nịnh của người đời, tôi đã nếm đủ mọi gian truân trong việc mưu cầu cuộc sống cho mình. Và cũng những gian truân đó đã giúp tôi có được một cách hiểu của riêng mình về những điều mà con người ta cần trân trọng nâng niu, và cả về những thứ mà chúng ta nên quên lãng thậm chí vứt bỏ để tiếp tục sống.

Tôi thực sự khâm phục nghị lực và trân trọng tấm lòng của bạn. Quả thực, trong thời buổi này, thật khó tìm được một người con gái như bạn. Hơn ai hết, bạn phải là người xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống này Yến Nhi ạ. Và tôi muốn rằng: bạn hãy tin điều đó!

Có rất nhiều quan niệm và cách nhìn nhận về tình yêu. Có người thì thần thánh hoá tình yêu của con người, xem nó rất thần bí, lung linh và huyền ảo. Có người lại tầm thường hoá nó tới mức có thể đánh đổi bằng những vật chất bình thường như cơm, áo, gạo tiền...

Tôi cho rằng, tình yêu là một loại tình cảm đặc biệt của con người, nó xuất phát từ sự quan tâm chia sẻ ta dành cho nhau trong cuộc sống và bộc lộ cụ thể qua ánh mắt, nụ cười, hành động và lời nói hàng ngày chứ không phải từ thiên đường bay xuống. Tình yêu cũng giống như một thực thể vật chất ở khía cạnh vận động và biến đổi không ngừng, nó cũng có thể bị gẫy vỡ vì nhiều lý do trong đó có cả lý do tai nạn rủi ro. Và chúng ta cũng có thể đặt nó ở vị trí thích hợp trong cuộc đời mình!

Qua lời kể của bạn, tôi cũng phần nào hình dung được về người bạn trai ấy, anh ấy cũng là con người tốt đấy chứ, một người có lòng nhân ái, sống có ước mơ hoài bão, dám nghĩ dám làm và tương đối rõ ràng trong chuyện tình cảm. Anh ấy đã đã từng dành cho bạn tình yêu chân thành nhất trong cả thời gian dài dù đã biết rõ thân thế của bạn, và đặc biệt là trong lúc bạn gặp khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, liệu có điều gì đáng trân trọng hơn thế nữa?! Nếu như anh ấy cũng thông minh và may mắn như bạn thì tôi tin rằng giờ này hai bạn sẽ đang là một đôi cực kỳ hạnh phúc rồi!

Tôi xin hỏi bạn rằng, trong khi tình cảm của hai bạn còn gắn bó, có bao giờ bạn bạn ngoảnh lại và tự hỏi xem liệu mình cư xử với anh ấy có điều gì không ổn? Những lúc hai bạn nảy sinh những bất đồng nho nhỏ, bạn có thường đứng trên lập trường của anh ấy để suy nghĩ cùng anh ấy?

Tôi không có ý định phân bua xem ai có lỗi trong sự rạn nứt, và cũng chẳng lợi ích gì khi làm vậy. Tôi cho rằng đây là một tai nạn rủi ro, một chút vô tình, một chút do chủ quan! Dù không muốn nhưng tôi vẫn xin nói với bạn rằng, tình yêu của các bạn giờ đây chỉ còn là kỷ niệm. Cơ hội cuối cùng cho hai người có thể hàn gắn là khi anh ấy vẫn khẳng định với bạn rằng người kia và anh ấy chỉ ở mức độ bạn bè.

Theo tôi thì anh ấy cũng đã dành nhiều tâm trí để vãn hồi, nhưng quả thật là không thể cứu vãn. Cũng đừng quy kết cho anh ấy bằng từ “phản bội” làm gì, chắc gì anh ấy đã kém đau khổ hơn bạn? Tiếp tục kéo dài tình yêu khi trái tim đã nguội lạnh phỏng có ích gì? Bạn cũng chẳng nên níu kéo nữa, hành động như vậy chỉ làm khó cho anh ấy và kéo dài những chuỗi ngày buồn tẻ cho bạn mà thôi!

Một điều quan trọng nhất mà tôi muốn nói với bạn là hãy nhình thẳng vào sự thật và dũng cảm đối mặt với nó Yến Nhi ạ! Bạn hay bất kỳ ai ở vào hoàn cảnh này cũng đều nên lựa chọn là hãy đứng thẳng lên, bình thản mà đi tiếp. Bạn còn rất trẻ, tương lai ngời sáng đang đợi bạn ở phía trước. Hãy biết khép lại quá khứ đau thương để tiếp tục sống. Vận mệnh của chúng ta nằm chính trong tay chúng ta, bạn ạ!

Như bạn thấy đấy, bên cạnh bạn còn biết bao bạn bè tốt, bên cạnh bạn còn có cả xã hội đang đổi thay từng ngày, bạn có chúng tôi - những người cùng trang lứa - những người nhìn nhận và đánh giá bạn không phải dựa vào việc bạn là con cháu nhà ai, sinh ra ở đâu, được thừa kế bao nhiêu của nả từ cha mẹ..., mà thông qua tài năng, trí tuệ và phẩm chất của bạn thể hiện qua công việc và cuộc sống hàng ngày.

Vượt qua cửa ải này, bạn sẽ một lần nữa tôn vinh ý chí và nghị lực của mình. Tôi hy vọng rằng, một ngày không xa, những nụ cười sẽ trở lại trên đôi môi xinh xắn của bạn, và hãy để cho nhiều người được chiêm ngưỡng chúng, bạn nhé!

Thân mến!

Redleaf

Theo dòng sự kiện:
Nhi đừng phủ nhận mẹ nuôi của mình (30/03/2006)
Nhi đã quá luỵ tình nên bị tình phụ (30/03/2006)
Bạn trai không đáng để Nhi phải hy sinh nhiều thế (28/03/2006)
Nhi thử xem mình có ích kỷ quá không (28/03/2006)
Bạn trai Nhi khó có thể là người chồng tốt (28/03/2006)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 10225
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..