Nhà giáo dục tuyệt vời!

16:11 04/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đọc xong bài viết Món quà của người thầy , tôi chợt thấy lòng rộn lên một niềm vui khó tả. Cô giáo dạy văn chỉ trong một tiết học thôi đã biến đổi các em học sinh của mình thành một con người “mới”.

Cô đã làm cho em học sinh cảm thấy yêu thích môn văn hơn, một môn học mà trước đây em đã từng ngán ngẩm. Cô đã dạy em học sinh biết trung thực với suy nghĩ của mình hơn, khuyến khích em viết ra những gì mà em cảm nhận được từ những bài văn hơn là học thuộc lòng những bài văn mẫu rồi từ đó chép lại.

Cô đã khuyến khích tinh thần độc lập, sáng tạo của em học sinh khi bảo rằng em đừng bao giờ dựa dẫm nhiều vào giáo viên mà hãy tự mở cho mình một lối đi riêng. Cô đã dạy cho cho em học sinh đó biết điểm 10 không quan trọng bằng việc phải học để yêu thích môn văn, học để cảm nhận những lời hay, ý đẹp của văn chương, học để làm người. Cô đã dạy cho em biết bao nhiêu điều mới lạ, những điều về cuộc sống, về giáo dục chỉ trong một tiết học. Thật thú vị biết bao khi vẫn còn những cô giáo dạy văn như thế.

Giáo dục là một quá trình biến đổi nhận thức, năng lực, tình cảm, thái độ của học sinh, qua đó giúp học sinh hoàn thiện được nhân cách của chính bản thân mình. Tôi tin rằng chỉ trong một tiết học ngắn ngủi, cô giáo dạy văn đã thực hiện một điều lớn lao thật khó lòng diễn tả. Cô đã giáo dục và trở thành một nhà giáo dục tuyệt vời.

DUY LINH

Việt Báo
contentlength: 2297
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..