Nguyệt Ánh có quyền phát biểu theo ý mình

20:04 20/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chẳng qua Nguyệt Ánh được nhiều người biết tới vì cô là người của thông tin đại chúng, nhưng không vì thế mà cô phải sống theo đại chúng muốn. Khi phát biểu, cô không xưng danh nhà đài, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không đại diện cho giới văn nghệ sĩ. (Lê Thị Nhung)

Người gửi: Lê Thị Nhung
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Nguyệt Ánh phát biểu không có gì sai cả!

Tôi là phụ nữ, có một cuộc sống hạnh phúc và có nhiều tình yêu trong quá khứ rất đẹp, với những người yêu mình hết mực và chung tình (cho đến khi tôi lấy chồng. Và cũng xin nói với các bạn rằng tôi chỉ yêu lại một người bây giờ là chồng của tôi, những người kia yêu tôi đơn phương).

Tôi thấy NA phát biểu như vậy là với tư cách cá nhân, đó là quyền của cô ấy và không ai có quyền bắt cô ấy phải " xin lỗi đàn ông Việt ". Ai muốn nhận xét gì về cô ấy là quyền của họ, nhưng không có quyền bắt cô ấy phải phát biểu thế này thế kia. Tất cả những lời phát biểu của NA và của các bạn đều có tư cách cá nhân.

Tôi đã thấy những tiêu đề này mấy ngày nay nhưng vì không có thời gian nên hôm nay mới xem qua. Khi chưa đọc là tôi đã biết các bạn sẽ nói gì về NA. Tại sao các bạn giận dữ như vậy? Các bạn tự ái à?
Có lần (cách đây 6-7 năm rồi) tôi chở cô bạn Việt kiều Úc đi chơi. Khi tôi đã xi-nhan báo quẹo phải và đã tấp vào gần lề đường, một đàn ông vẫn tăng ga cố tình vượt qua tôi, dù rằng để vượt qua tôi là anh ta phải khổ sở lách và đánh một đường cong. Cô bạn tôi sững sờ xuống xe chỉ theo người đàn ông đấy và ú ớ một hồi mới nói được câu: "Đàn ông gì kỳ vậy" Tôi cười buồn trả lời: "Ở đây vậy đấy". Bởi vì tôi đã bị như vậy rất nhiều và thường xuyên khi đi ngoài đường.

Gần đây nhất khi chở hai con nhỏ ngoài đường, cái xe buýt (trên đường Cách Mạng Tháng Tám, gần ngã 6 Phù Đổng) tấp vào rước khách. Nó tấp nhanh và không cần thấy tôi và nhiều người đang ở ngang hông xe. Đường hẹp không thể chạy đâu được khi bị nó ép, tôi phải xuôi theo chiều ép của nó cho xe lên lề (cùng nhiều người). Vì chở con trước sau, nặng tay lái, tôi chao đảo. Quá giận vì cái gã đàn ông lái xe ngu ngốc. Tôi đi lên trước đầu xe chặn nó lại và chỉ ngay mặt tên tài xế. Hắn phải dừng xe và giả đui giả điếc khi bị tôi "chửi" cho một trận. Đây là hai câu chuyện trong số hàng trăm ngàn câu chuyện chính tôi đã gặp về cách cư xử của đàn ông Việt.
Các bạn sẽ nói tôi toàn gặp những kẻ thất học, vô văn hóa? Không đâu, những người có học cư xử theo một lối có văn hóa rất kỳ quặc! Và tôi gặp nhan nhản (có thể đánh giá là đa số như vậy), khi đi làm thủ tục học hành cho con, khi ra công chứng, trong công tác, trong khi đưa con đi khám bệnh...

Các bạn ạ! Nếu các bạn lấy ý kiến của phái nữ, các bạn sẽ nghe nhiều ý kiến đồng tình với NA về đàn ông Việt mà có lẽ các bạn sẽ không muốn nghe đâu. (Ở đây tôi chỉ nói về đàn ông Việt, tôi chưa nói về đàn ông ngọai vì chưa có kinh nghiệm hay bài học nào rút ra từ thực tế của chính mình).

Tuy nhiên, vẫn phải công nhận vẫn có những người đàn ông đứng đắn đàng hoàng, nhưng chỉ là thiểu số. Đàn ông Việt theo tôi, (nói gì cũng chỉ là lấy đa số mình gặp, mình đã trải qua) đa số là ích kỷ, không ga lăng, không sâu sắc, tự phụ và không giỏi chịu đựng bằng phụ nữ. Đó là ý kiến cũng chỉ của cá nhân tôi. Không có ai có quyền bắt tôi phải nghĩ khác đi!

Chẳng qua NA đang được nhiều người biết tới vì cô là người của thông tin đại chúng, nhưng không vì thế mà cô phải sống theo đại chúng muốn. Khi phát biểu, cô không xưng danh nhà đài, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không đại diện cho giới văn nghệ sĩ. Tôi thấy cô có toàn quyền phát biểu theo ý mình.

Trước khi làm một người bình thường như hiện nay, tôi cũng từng là nghệ sĩ. Phụ nữ chúng tôi luôn đánh giá cao về đàn ông, là những bậc trượng phu quân tử (nói đúng hơn là luôn mong muốn như thế), nhưng thực tế cuộc sống mà tôi và các bạn tôi thấy được là như nói ở trên.

Khi gặp được người đàn ông đàng hoàng, chúng tôi rất cảm kích, đáng buồn là số người đó ít hơn rất nhiều so với những người tôi đã nói ở trên.

Theo dòng sự kiện:
Tôi thích sự thẳng thắn của Nguyệt Ánh (20/06)
Không phải cứ chia tay trước là có "giá" (14/06)
Không thể bắt Ánh sống theo cách của người khác (12/06)
Yêu như Nguyệt Ánh đâu phải là yêu (12/06)
Nguyệt Ánh là người rất tự chủ (12/06)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 7996
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..