Người tiêu dùng đã biết được sự thật

06:30 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ý kiến

(Nhân đọc bài " Nguyên nhân thật sự của việc tăng giá xăng dầu ")

Người tiêu dùng đã quen với điệp khúc xăng tăng giá do giá dầu thế giới tăng. Nhưng đọc bài phân tích của PGS.TS Trần Ngọc Thơ, tôi không biết các quan chức Bộ Tài chính có thấu hiểu người dân và cả nền kinh tế bị ảnh hưởng thế nào khi giá xăng dầu tăng.

Hai câu hỏi cho... xăng dầu

Việc tăng giá này vì ai hay chỉ vì một nhóm lợi ích xăng dầu? VN có nguồn thu từ xuất khẩu dầu thô, lợi tức đó ở đâu? Vì sao người dân phải mua xăng dầu với giá cao hơn các nước khác trong khi thu nhập thì lại thấp hơn so với các nước trong khu vực?

TRẦN HỒNG BẢO

* Nhiều người đã biết về hiện tượng này nhưng nay PGS. TS Trần Ngọc Thơ đã nói được bản chất vụ việc, đó chính là do độc quyền. Có thể thấy được qua thu nhập thật sự của một nhân viên ngành xăng dầu là rõ, quá cao so với những ngành khác.

LÊ THANH TÂM

* Là người dân, tôi chỉ biết áp dụng các mức giá do Chính phủ đưa ra. Nay thì tôi mới biết được sự thật. Mong rằng các cấp có trách nhiệm lưu tâm và đừng để mối hoài nghi lớn mãi trong mỗi người dân vốn chỉ biết chấp hành mà không hiểu được lợi nhuận khổng lồ ai sẽ được hưởng. Một câu hỏi cũng cần đặt ra là vì sao đã thành qui luật, cứ trong nước tăng giá xăng dầu thì giá dầu thô thế giới lại giảm. Có vấn đề gì ở đây?

NGUYỄN TRỌNG TUẤN

Việt Báo
contentlength: 2444
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phong tục hỏa táng người chết đáng sợ nhất trên thế giới
00:00 / --:--

TIN Trang Ban Đọc NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

VẤN ĐỀ TRANG BAN ĐọC NÓNG NHẤT

Toi ghen voi vo sap cuoi cua chong cu

Tôi ghen với vợ sắp cưới của chồng cũ

Hãy nhìn nhận thất bại, lấy đó làm bài học xương máu và cũng là nền tảng để khắc phục những sai sót của bản thân. Hạnh phúc vẫn..

Chong luon goi toi la con No

Chồng luôn gọi tôi là 'con Nở'

Tôi không biết lần đầu tiên anh ấy nói với chị những lời như thế là khi nào nhưng chắc hẳn chị cũng đã im lặng. Và đến bây giờ đã..

Co nen hy sinh hanh phuc vi chong bat luc

Có nên hy sinh hạnh phúc vì chồng bất lực

Hình ảnh của bạn trong anh ấy khi các bạn sống thực tế với nhau sẽ khác, không hề đẹp như bây giờ và quá khứ. Bạn nên vun đắp, chia..

Vo toi khong the quen duoc nguoi cu

Vợ tôi không thể quên được người cũ

Lúc yêu nhau thì như nào cũng được, nhưng khi đã cưới về thì hãy nhớ chúng ta đã định hướng một con đường chung cho cả hai, bỏ qua..

Toi sap no tung vi me chong cay nghiet

Tôi sắp nổ tung vì mẹ chồng cay nghiệt

Về người mẹ, đó là tính cố hữu của người phụ nữ, đang yên đang lành tự nhiên có một người lạ lùng đến sẻ chia đi tình cảm của mẹ..